► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Ngày hội thầy thuốc trẻ thành phố Yên Bái làm theo lời Bác và tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho thiếu nhi năm 2018

Ngày xuất bản: 15/05/2018 2:41:00 CH

 Sáng ngày 13/5/2018, Thành đoàn Yên Bái, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên thành phố phối hợp với Chi hội thầy thuốc trẻ Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái và xã Tuy Lộc tổ chức ngày hội “Thầy thuốc trẻ thành phố Yên Bái làm theo lời Bác và tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho thiếu nhi năm 2018”. Tới dự có đồng chí Đoàn Đức Thuận - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phùng Quang Huy - Ủy viên BTV; Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Chủ tịch UBMTQ thành phố; lãnh đạo đảng bộ, chính quyền xã Tuy Lộc; đông đảo hội viên người cao tuổi và các em học sinh trường tiểu học và THCS Tuy Lộc.

  

Ngày hội thầy thuốc trẻ thành phố Yên Bái làm theo lời Bác và tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho thiếu nhi năm 2018

 

Mô phỏng tình huống sơ cấp cứu cho học sinh

 

Hội viên người cao tuổi xã Tuy Lộc được khám bệnh về mắt

Ngày hội “Thầy thuốc trẻ thành phố Yên Bái làm theo lời Bác và tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho thiếu nhi năm 2018” đã thu hút sự tham gia của 300 học sinh trường tiểu học và THCS Tuy Lộc và gần 200 hội viên Hội người cao tuổi xã. Tại ngày hội, 20 thầy thuốc trẻ của Bệnh viên đa khoa tỉnh Yên Bái đã khám mắt và tư vấn sức khỏe miễn phí cho hội viên người cao tuổi của xã Tuy Lộc. Hướng dẫn phương pháp sơ cấp cứu cơ bản cho giáo viên và truyền thông các biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa hè, tai nạn thương tích, phòng chống đuối  nước cho thiếu nhi. Tổ chức ngày hội rửa tay bằng xà phòng, phòng chống dịch bệnh cho học sinh. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức kỹ năng về phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước, các dịch bệnh mùa hè cho thiếu nhi, giáo viên và học sinh. Từ đó có biện pháp tích cực phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích đặc biệt là trong dịp hè.

Ngày hội “Thầy thuốc trẻ thành phố Yên Bái làm theo lời Bác và tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho thiếu nhi năm 2018” cũng là dịp để tăng cường sự đoàn kết, gắn bó, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng. Tập trung vào các hoạt động an sinh xã hội, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên. Đây là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890-19/5/2018; 77 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ngày 15/5/1941-15/5/2018 của Thành đoàn Yên Bái.

 

 

 

Tin, ảnh: Việt Hà - Đức Minh