► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020

Ngày xuất bản: 26/06/2020 3:21:00 CH

 Sáng ngày 26/6/2020, thành phố Yên Bái đã tổ chức mít tinh Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6. Dự lễ mít tinh có các đồng chí Trần Phượng UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, Nguyễn Ngọc Trúc, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Lãnh đạo các phòng, ban đoàn thể thành phố và các xã, phường. Cùng hơn 400 cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên và  đại diện nhân dân các phường trên địa bàn.

 

Quang cảnh lễ mit tinh

Những năm qua, công tác phòng, chống ma túy luôn được thành phố Yên Bái quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Các lực lượng chức năng thành phố đã tổ chức nhiều đợt ra quân truy quét, đấu tranh, tru bắt các đối tượng tàng trữ, sử dụng, mau bán trái phép ma túy, triệt xóa “ điểm nóng” về ma túy. Tuy nhiên, tệ nạn ma túy và tội phạm hình sự liên quan đến ma túy vẫn diễn biến phức tạp. Trong 5 năm qua, lực lượng chức năng thành phố đã  phát hiện và bắt giữ 154 vụ, với gần 400 đối tượng. Đề nghị truy tố 145 vu, với 207 bị can. Phối hợp và đưa 126 lượt người nghiện vào các cơ sở cai nghiện bắt buộc, hiện trên địa bàn có 364 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý.

Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày quốc tế phòng, chống ma túy, Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm nay với chủ đề “ Phát huy tinh thần phòng, chống dịch Covid 19, Hãy hành động vì cộng đồng không ma túy. Thành phố Yên Bái tiếp tục tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân hiểu rõ những quy định của pháp luật về ma túy và tác hại do ma túy gây ra. Các lực lượng chức năng tăng cường triển khai các đợt tấn công, truy quét đấu tranh với các loại tội phạm về ma túy với tinh thần kiên quyết, không khoan nhượng. Phát động phong trào Toàn dân phát hiện, tố giác tội phạm, vận động đối tượng nghiện và gia đình có người nghiện tự khai báo. Tăng cường triển khai thực hiện có hiệu quả khẩu hiệu 5 không: "không thử, không giữ, không dùng, không buôn bán vận chuyển và không tàng trữ trái phép ma túy". Đồng thời, quan tâm giải quyết các vấn đề sau cai nghiện, tổ chức dạy nghề, hỗ trợ vốn, tạo việc làm, giảm nghèo, giúp các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng. Qua đó, từng bước đẩy lùi và ngăn chặn hiểm họa từ ma túy.

 

Các lực lượng ra quân diễu hành

 Ngay sau lễ mít tinh, đông đảo cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên đã tổ chức diễu hành trên các tuyến phố trung tâm thành phố tuyên truyền, cổ động nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng và thực hiện tốt “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2020.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố)