► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Minh Bảo tổ chức mô hình “Chợ nhân đạo”

Ngày xuất bản: 19/05/2020 12:57:00 CH

 Sáng ngày 19/5/2020, xã Minh Bảo đã tổ chức “Chợ nhân đạo” hỗ trợ những hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già trên 65 tuổi trên địa bàn xã bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng nhân đạo do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

 

Toàn cảnh Chợ nhân đạo xã Minh Bảo

Mô hình “Chợ nhân đạo” là hoạt động do Trung Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và tổ chức tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước nhằm hỗ trợ những người bị mất thu nhập, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trong đó tập trung hỗ trợ nhóm lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, cận nghèo, gia đình có người khuyết tật, người già trên 65 tuổi.

 

Lãnh đạo thành phố và xã tham quan gian hàng không đồng

Tham gia “Chợ nhân đạo” tại xã Minh Bảo có 100 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già trên 65 tuổi được tặng phiếu đổi hàng nhu yếu phẩm, mỗi phiếu trị giá 120.000 đồng với tổng giá trị 12.000.000 đồng. Trong đó Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thành phố hỗ trợ 5.000.000 đồng số tiền còn lại được xã Minh Bảo vận động từ các doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn. Tại “Chợ nhân đạo” của xã có 7 gian hàng gồm các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu hàng ngày như mì tôm, nước mắm, mì chính, dầu ăn... Tham gia chợ nhân đạo, các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã được nhận những mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết miễn phí. 

 

Niềm vui của người dân Minh Bảo khi đi Chợ không đồng

Đây là hoạt động nhân đạo ý nghĩa và thiết thực hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020 do Hội Chữ thập đỏ phát động. Thể hiện vai trò nòng cốt, kết nối các tấm lòng hảo tâm, sẻ chia, lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng.

 

Việt Hà - Đào Hạnh (Trung tâm TT-VH thành phố