► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Lòng dân thành phố hướng về Đại hội Đảng

Ngày xuất bản: 28/06/2020 7:30:00 SA

 Từ nhiều tháng nay, cùng với nhân dân cả nước, cán bộ, nhân dân các dân tộc  thành phố đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Yên Bái khó XX, hướng tới  Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, chào mừng đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII, với tất cả niềm tin, niềm hy vọng sắt son nhất.

 

Gắn biển mô hình Nhà sạch vườn đẹp. Phần việc chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố của Hội LHPN xã Minh Bảo

Chứng kiến sự đổi thay vô cùng lớn lao của đất nước sau gần 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, người dân thành phố tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Đảng, Bác Hồ kính yêu, với những việc làm thiết thực, cụ thể, bằng cả niềm tin và kỳ vọng ở mục tiêu cao cả mà Đại hội đề ra.  Ông Nguyễn Văn Xuyên, Bí thư chi bộ tổ dân phố Hồng Tiến phường Hồng Hà chia sẻ : Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố khóa XX nhiệm kỳ 2020-2025 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống chính trị của cán bộ, nhân dân các dân tộc thành phố Yên Bái. Góp phần cho sự thành công của Đại hội, thời gian qua, chi bộ tổ dân phố Hồng Tiến đã thực hiện tốt công tác đại hội chi bộ theo đúng các bước quy định, thông qua đó, đã bầu chọn được những đồng chí có đủ tiêu chuẩn vào cấp ủy chi bộ. Đồng thời, tổ chức cho cán bộ đảng viên học tập đầy đủ các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, trên cơ sở đó, phát huy tốt tính tiên phong gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên trong lãnh đạo thực hiện tốt các phong trào thi đua phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Mỗi đảng viên chúng tôi đều có chung mong muốn Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần này sẽ bầu chọn được những đồng chí cán bộ lãnh đạo có đủ đức, đủ tài vào Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố. Đồng thời, đề ra được những chủ trương, quyết sách đúng đắn trong xây dựng hệ thống chính trị, cũng như trong phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Thông qua đó, góp phần tạo sự đoàn kết thống nhất cao trong Đảng, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, đủ sức lãnh đạo, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong nhiệm kỳ khóa mới 2020- 2025, từ đó góp phần xây dựng thành phố ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Hướng về Đại hội  đại biểu Đảng bộ thành phố Yên Bái lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, từ nhiều tháng nay, tuổi trẻ thành phố cũng đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, hàng chục các công trình phần viêc thanh niên đã được các cấp bộ đoàn trong thành phố triển khai thực hiện có hiệu quả  với tất cả niềm tin, niềm tự hào, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ kính dâng lên đại hội. Anh Phạm Trung Kiên, một đoàn viên trẻ ở phường Hợp Minh phấn khởi cho hay: “ Chúng tôi mong muốn  Đại hội đại biểu  Đảng bộ thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2020- 2025 sẽ đề ra được những đường lối đúng đắn trong công tác xây dựng Đảng, trong phát triển kinh tế và đặc biệt là có những định hướng đúng đắn cho tuổi trẻ chúng tôi  tiếp tục được cống hiến, được đem trí tuệ, sức trẻ , và lòng nhiệt huyết của mình cống hiến cho sự phát triển đi lên của thành phố”.

 

Người dân phường Nguyễn Thái Học lao động làm cỏ vệ sinh đường phố,. Phần việc chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XX

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIX, trong những năm qua, Đảng bộ thành phố đã tập trung lãnh đạo toàn diện trên các lĩnh vực và đã thu được những kết quả đáng khích lệ. Kinh tế của thành phố tiếp tục phát triển mạnh, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng mạnh thương mại dịch vụ, giảm dần tỷ trọng nông lâm nghiệp, thủy sản. Năm 2020, thương mại dịch vụ đạt 51,5%, công nghiệp xây dựng đạt 46%, nông lâm nghiệp thủy sản đạt 2,5%. Xác định phát triển thương mại  dịch vụ là ngành mũi nhọn, khâu đột phá trong phát triển kinh tế, thành phố đã tăng cường chỉ đạo triển khai các giải pháp thực hiện hiệu quả Nghị quyết về “Phát triển thương mại - dịch vụ thành phố Yên Bái giai đoạn 2015 - 2020 và định hướng đến năm 2030”. Hạ tầng thương mại, dịch vụ từng bước được đầu tư theo hướng hiện đại và đồng bộ, mạng lưới cơ sở kinh doanh được mở rộng, đã thu hút được nhiều nhà đầu tư có tiềm lực, phát triển một số trung tâm thương mại, siêu thị lớn, tạo điểm nhấn nổi bật cho diện mạo đô thị. Phát huy lợi thế của đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, thành phố đã tập trung rà soát quy hoạch các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn, tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư. Tập trung phát triển các ngành công nghiệp có lợi thế so sánh, ưu thế nguồn nguyên liệu đầu vào, đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến các sản phẩm chủ lực như: Tinh bột sắn, bột canxi cacbonat, đũa gỗ, ván ép, giấy đế, sứ cách điện, gạch... Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp; mở rộng cụm công nghiệp Âu Lâu, hiện có 06 dự án đầu tư, tổng vốn đầu tư 223,5 tỷ đồng; cụm công nghiệp Đầm Hồng được lấp đầy diện tích 12 ha với 23 dự án đầu tư, tổng số vốn đầu tư 105 tỷ đồng; phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý, mời gọi đầu tư vào khu công nghiệp phía Nam, khu công nghiệp Âu Lâu. Năm 2020 giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn  ước đạt 4.500 tỷ đồng, gấp 1,6 lần so với thực hiện năm 2015. Cơ cấu giá trị sản xuất ngành nông nghiệp có bước chuyển dịch tích cực, đúng hướng, tăng nhanh tỷ trọng ngành chăn nuôi và trở thành ngành sản xuất chính. Sự nghiệp văn hóa giáo dục được quan tâm đúng mức, an ninh quốc phòng được giữ vững, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Công tác tổ chức xây dựng Đảng được quan tâm triển khai đồng bộ, đạt kết quả khá toàn diện. Tổ chức bộ máy hệ thống chính trị được sắp xếp tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả gắn với tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

 

Nhân dân xã Tân Thịnh xây dựng tuyến đường điện thắp sáng làng quê chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố

Càng gần đến ngày diễn ra đại hội Đảng bộ thành phố, không khí thi đua lao động như khẩn trương sôi nổi hơn. Trong các công trường, nhà máy, trên đồng ruộng và trong mỗi phố phường. Ai ai cũng đạt niềm tin, niềm kỳ vọng vào Đại hội. Ông Nguyễn Văn Tần, một người dân phường Nguyễn Thái Học phấn khởi nói: “Chúng tôi mong muốn và kỳ vọng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần này, sẽ bầu chọn được các đồng chí có đủ tâm, đủ đức, đủ tài vào Ban chấp hành khóa mới, và đề ra được những chủ trương, chính sách hợp với lòng dân, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tạo sự đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân. Thông qua đó, cổ vũ tinh thần cách mạng của nhân dân thành phố, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng thành phố ngày càng văn minh và giàu đẹp”

Bằng những việc làm thiêt thực, đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng, lòng dân thành phố luôn hướng về Đảng, đón chờ và thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội, tiếp tục sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bắt nhịp với xu thế phát triển của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0,  xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại và phát triển.

 

Thu Hồng - Trung tâm TT và VH thành phố