► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Lễ thông xe kỹ thuật công trình đường nối quốc lộ 32C với cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày xuất bản: 19/05/2020 1:33:00 CH

 Sáng ngày 19/5/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã long trọng tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật công trình đường nối quốc lộ 32C với cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn qua thành phố Yên Bái đúng dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020). Đây cùng là 1 trong số 12 công trình trọng điểm chào mừng Đại Hội XIX Đảng bộ tỉnh.

 

Quang cảnh buổi lễ

Dự Lễ thông xe về phía tỉnh có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà - Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo huyện Trấn Yên. Về phía thành phố có các đồng chí: Đỗ Đức Minh - Bí thư Thành ủy; Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Hoàng Xuân Đán - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Thường trực UBND thành phố, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn cùng đông đảo cán bộ và nhân dân thành phố đã về dự.

Mặc dù trời mưa to, nhưng từ sáng sớm, người dân thành phố Yên Bái và huyện Trấn Yên đã có mặt tại khu vực tổ chức Lễ thông xe. Ai cũng vui vẻ, phấn khởi bởi con đường mới được mở ra sẽ tạo điều kiện kết nối giao thương, phát triển kinh tế cho người dân. Và ý nghĩa hơn cả là con đường được đưa vào sử dụng đúng dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác. Khi được hỏi về sự kiện này, Bà Tạ Thị Sâm- người dân phường Hợp Minh cho rằng nhờ ơn Bác Hồ, ơn Chính Phủ nên người dân chúng tôi mới có con đường đẹp, đi lại thuận tiện như thế này. Không những thế còn giúp chugns tôi có địa điểm thuận lợi để mở mang các ngành nghề dịch vụ, nâng cao đời sống.

Công trình đường nối quốc lộ 32C với cao tốc Nội Bài - Lào Cai, thành phố Yên Bái là một trong 12 công trình trọng điểm chào mừng Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh được Tỉnh ủy Yên Bái đưa vào Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy. Dự án có tổng mức đầu tư 930 tỷ đồng với tổng chiều dài toàn tuyến là 15,4 km. Trong đó, tuyến chính dài 11,4 km, tuyến nhánh dài 4 km, được thiết kế theo quy mô xây dựng đường đô thị với 4 làn xe chạy, có dải phân cách giữa. Sau hơn 2 năm thi công, với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao của chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, các nhà thầu; sự phối hợp, hỗ trợ của các sở, ban, ngành chức năng và các cấp ủy, chính quyền thành phố Yên Bái và huyện Trấn Yên cùng sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân, qcông trình đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng, tiến độ, mỹ quan, an toàn lao động và vệ sinh môi trường. 

Công trình đường nối quốc lộ 32C với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, thành phố Yên Bái hoàn thành tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển thành phố Yên Bái và huyện Trấn Yên sang phía hữu ngạn sông Hồng và là động lực thu hút đầu tư, xây dựng các khu đô thị mới, trung tâm dịch vụ thương mại, y tế, giáo dục, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, trung tâm hành chính và khu công nghiệp tại các  xã, phường thuộc hữu ngạn sông Hồng của thành phố Yên Bái và cũng là một trong những tiền đề để thành phố trở thành đô thị loại II. Do đó, ngay khi triển khai công trình, chính quyền các địa phương đã tuyên truyền,vận động nhân dân giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị Sở Giao thông vận tải và các nhà thầu tiếp tục bố trí nguồn lực thi công để hoàn thành các hạng mục còn lại của dự án, trong đó ưu tiên các hạng mục về đảm bảo an toàn giao thông; tổ chức nghiệm thu, bàn giao chính thức đưa công trình vào khai thác, sử dụng; thực hiện công tác duy tu, bảo trì để đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật và an toàn tuyệt đối trong quá trình khai thác, sử dụng cũng như phát huy tối đa hiệu quả đầu tư của dự án.

Sự kiện thông xe kỹ thuật công trình đường nối quốc lộ 32C với cao tốc Nội Bài - Lào Cai là dấu mốc quan trọng trong thời kỳ mới thực hiện công nghiệp hóa - hiện đại hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của tỉnh Yên Bái nói chung, huyện Trấn Yên và thành phố Yên Báinói riêng.

Được biết, ngay sau Lễ thông xe này, đơn vị thi công sẽ tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn lại để cuối tháng 5 này công trình sẽ hoàn thiện và bàn giao đưa vào sử dụng.

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT-VH thành phố)