► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Lễ khởi công xây dựng nhà Trụ trì Ban trị sự Hội Phật giáo tỉnh Yên Bái

Ngày xuất bản: 10/10/2018 4:08:00 CH

 Sáng 10/10/2018, Lễ khởi công, động thổ xây dựng nhà Trụ trì Ban trị sự Hội Phật giáo tỉnh tại chùa Tùng Lâm, tổ 31, phường Hồng Hà. Tham dự Lễ khởi công có ông: Nguyễn Thanh Xuân - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Yên Bái.

 

Lễ khởi công, động thổ xây dựng nhà Trụ trì Ban Trị sự tỉnh Yên Bái

 

Các đại biểu và đông đảo nhân dân phật tử tham dự buổi lễ

Về phía Giáo Hội Phật giáo có Đại đức Thích Minh Huy - Ủy viên Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Yên Bái, Đại đức Thích Minh Kính - Phó trưởng Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Yên Bái… cùng đông đảo quan khách và nhân dân phật tử về tham dự.

Chùa Tùng Lâm còn gọi là chùa “Ngọc Am” được khai sáng từ thế kỷ XIX trải qua nhiều lần trùng tu, mở rộng, nâng cấp nhưng do sự biến thiên của lịch sử, nhiều hạng mục đã xuống cấp, đặc biệt là nơi nghỉ, làm việc của Ban Trụ trì chùa, gây mất mĩ quan và an toàn cho Ban Trụ trì và nhân dân phật tử.

Việc Khởi công nhà Trụ trì Ban trị sự Phật giáo tỉnh Yên Bái sẽ làm cho cảnh quan khu di tích chùa được hoàn mĩ hơn, giúp cho Ban Trị sự có chỗ làm việc, nghĩ ngơi sạch sẽ, đẹp đẽ và sẽ tạo ra một quần thể văn hóa tín ngưỡng tâm linh, tôn vinh giá trị lịch sử văn hóa của dân tộc, cũng như một danh thắng đẹp của thành phố cho muôn đời sau.

Dự án xây dựng nhà Trụ trì Ban Trị sự chùa Tùng Lâm là dự án có mức đầu tư lớn, 100% từ nguồn xã hội hóa từ các tổ chức cá nhân, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhân dân địa phương và bà con phật tử xa gần đã nhiệt tâm ủng hộ. Nhà trụ trì có tổng diện tích 1.250 m2 , được xây 03 tầng với tổng kinh phí dự tính là 12 tỷ đồng, do Công ty Xây dựng Phương Phương, phường Nam Cường, thành phố Yên Bái thi công. Dự tính đến tháng 5/2019 cơ bản hoàn thành.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Minh Huy - Ủy viên Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Yên Bái đã cảm ơn lãnh đạo của tỉnh, thành phố và phường Hồng Hà đã đến dự và tạo điều kiện để khởi công xây dựng nhà Trụ trì Ban Trị sự.

Thượng tọa mong rằng, với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, quý phật tử và bà con nhân dân địa phương, nhà Trụ trì Ban Trị sự sẽ sớm được hoàn thành khang trang, đẹp đẽ, sẽ cùng với các hạng mục khác chùa Tùng Lâm sẽ trở thành quần thể đẹp đẽ, khang trang, một nơi nhân dân và bà con phật tử yêu mến, lui tới, mang lại lợi lạc cho tất cả mọi người hôm nay và muôn đời sau.

Cuối buổi lễ, quý vị đại biểu cùng chư Tôn đức làm lễ Khởi công xây dựng.

 

Tin, ảnh: Đào Hạnh