► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội doanh nhân trẻ tỉnh Yên Bái và phường Đồng Tâm tổ chức lễ bàn giao gắn biển nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Ngày xuất bản: 17/07/2017 10:20:00 SA

  

   Hội doanh nhân trẻ tỉnh Yên Bái cùng với Đảng ủy, HĐND, UBND phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái vừa tổ chức lễ bàn giao gắn biển nhà tình nghĩa cho bà Hoàng Thị Cúc, hộ nghèo thuộc tổ 40, khu dân cư Hào Gia, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái.

 

Đại diện hội doanh nhân trẻ tỉnh và lãnh đạo phường Đồng Tâm trao tiền hỗ trợ gia đình bà Hoàng Thị Cúc

 

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho bà Hoàng Thị Cúc

   Hộ gia đình bà Hoàng Thị Cúc, tổ 40 khu dân cư Hào Gia là hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở. Được sự quan tâm của Đảng bộ, MTTQ, chính quyền, Ban giảm nghèo của phường và cấp ủy khu dân cư, năm 2017, gia đình bà Cúc được làm nhà mới đảm bảo đúng tiến độ và quy trình thực hiện. Ngôi nhà cấp 4 với diện tích sử dụng 100m vuông được khởi công xây dựng từ tháng 4/2017 đến nay đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà được xây dựng với kinh phí gần 300 triệu đồng. Trong đó Hội doanh nhân trẻ tỉnh Yên Bái hỗ trợ 25 triệu đồng, Ủy ban MTTQ thành phố Yên Bái hỗ trợ 5 triệu đồng, nguồn hỗ trợ của phường Đồng Tâm 5 triệu đồng. Số tiền còn lại là của gia đình cùng với sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, của anh em, bạn bè đã giúp cho hộ gia đình bà Cúc hoàn thành được ngôi nhà xây khang trang, sạch đẹp, tạo điều kiện cho gia đình bà ổn định cuộc sống.

   Năm 2017, phường Đồng Tâm còn 40 hộ nghèo và 04 hộ cận nghèo. Cùng với việc hỗ trợ các hộ nghèo điều kiện phát kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Từ nay đến cuối năm, phường Đồng Tâm sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội hóa để giúp đỡ xây dựng thêm 01 nhà mới cho  hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. Góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

 

   Tin, ảnh:  Việt Hà - Thanh Nghị