► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Để thành phố thêm Xuân

Ngày xuất bản: 28/01/2019 2:18:00 CH

 Chào xuân mới Kỷ Hợi năm 2019, những ngày cuối năm thành phố đang tập trung chỉ đạo triển khai chỉnh trang đô thị  khu vực trung tâm tuyến phố thành phố. Qua đó, nhằm đảm bảo cảnh quan Sáng - Xanh, Sạch - Đẹp, An toàn tạo không khí vui tươi phục vụ nhân dân đón Tết cổ Truyền.

 

Công nhân đội bảo quản và phát triển cây xanh Công ty Cổ phần môi trường và Công trình đô thị Yên Bái chuẩn bị các chậu hoa tại khu vực đường Trần Phú

Càng gần những ngày cuối năm, không khí làm việc của Đội điện chiếu sáng Công ty Cổ phần môi trường & Công trình đô thị Yên Bái càng khẩn trương hơn bao giờ hết. Để góp phần trang hoàng cho không gian đô thị, đặc biệt là trên tuyến phố chính và trung tâm Quảng trường km5. Thực hiện nhiệm vụ được giao Đội điện chiếu sáng Công ty Cổ phần môi trường & Công trình đô thị Yên Bái đã huy động hết lực lượng tham gia sửa chữa, bảo dưỡng điện chiếu sáng, Tháo rỡ bầu, chóa đèn cao áp, Lắp đèn Led; Thay bóng cao áp thuỷ ngân 250w bằng cơ giới, Lắp dựng mới 03 cột đèn chiếu sáng, đèn Hoa sen… Công việc khá vất vả, nhưng những công nhân trong toàn Đội luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, hoàn thành công việc theo đúng tiến độ. Anh Phạm Hồng Bàng, Đội trưởng, đội quản lý điện chiếu sáng, Công ty Cổ phần môi trường & Công trình đô thị Yên Bái chia sẻ: Năm nào cũng vậy, để góp phần trang hoàng cho thành phố thêm đẹp, tạo không khí vui tươi cho nhân dân vui xuân đón tết. Ngay từ đầu tháng 1/ 2019, thực hiện sự chỉ đạo của Công ty, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra, rà soát các điểm quản lý, vận hành điện chiếu sáng và bảng hoa trang trí để báo cáo Công ty cung cấp vật tư thiết bị cho Đội bảo dưỡng, thay thế mới tạo điểm nhấn cho đường phố trong những ngày xuân thật sáng đẹp, phục vụ nhân dân du xuân Kỷ Hợi 2019.

Thành phố hiện đang duy trì, vận hành gần 123 km hệ thống điện chiếu sáng trên tuyến đường đô thị, trong đó, có tỷ lệ đạt tiêu chuẩn chiếm gần 50%. Ngoài việc tập trung sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điện chiếu sáng và trang trí. Cũng để tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch đẹp, thành phố Yên Bái đã phối hợp với Công ty Cổ phần môi trường & Công trình đô thị Yên Bái chỉ đạo những công nhân trong Đội bảo quản và phát triển cây xanh tiến hành cắt tỉa cây xanh dải phân cách, đảo đường, ngã ba tại tuyến những phố chính của thành phố đến nút giao IC12. Thực hiện chăm sóc, trồng hoa cúc vàng, hoa cúc mâm xôi, cây Trạng Nguyên ở những đảo đường và ở Trung tâm KM 5; Trụ sở Tỉnh uỷ, UBND tỉnh , Thành ủy và UBND thành phố hoàn thành xong trước ngày 15/1/ 2019. Đồng thời đảm bảo chăm sóc, cắt tỉa khối trang trí đối với hệ thống cây xanh đô thị trên các tuyến đường hiện có, duy trì, chăm sóc trên 99 nghìn m2 thảm cỏ, cây hoa lá màu; gần 18 nghìn cây cảnh, cây hàng rào và cây bóng mát.  Hệ thống cây xanh với khuôn viên công viên được bố trí, trang hoàng hợp lý tiếp tục là điểm nhấn quan trọng để thành phố luôn  Sáng- Xanh - Sạch đẹp.

Trong công tác trật tự Đô thị, thành phố chỉ đạo phòng quản lý Đô thị phối hợp với các địa phương xây dựng các phương án đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị, không để tình trạng lấn chiếm hành lang hè phố làm nơi buôn bán kinh doanh, họp chợ sai quy định. Ông Mã Đức Thành, trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố trao đổi thêm: Để đảm bảo trước trong và sau tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, phòng đã tham mưu cho thành phố chỉ đạo các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân trên địa bàn, nghiêm cấm dừng ngay việc đánh đất trước ngày 21/1/2019, tổ chức lực lượng tháo dỡ mái che, mái vẩy biển quảng cáo, nghiêm cấm các hộ kinh doanh hoa cây cảnh đặt điểm bán tại trung tâm Quảng trường km5. Tuyên truyền người dân thực hiện thu gom rác thải đúng giời quy định để công nhân Công ty Cổ phần Môi trường và Năng lượng Nam Thành thu gom kịp thời không để ứ đọng. Phòng phối hợp kiểm tra và yêu cầu Công ty Cổ phần môi trường & Công trình đô thị Yên Bái và các đơn vị thi công các công trình đô thị đẩy nhanh tiến độ xây dựng, cắt tỉa, trồng cây hoa, chậu hoa trang trí trên các trục đường chính của thành phố.

 

Công nhân Công ty Cổ phần môi trường và Công trình đô thị Yên Bái chăm sóc hoa cây cảnh tại Quảng trường 19/8

Một điểm nhấn trong tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay, cũng để thiết thực kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930- 3/2/2019 và tri ân nhà yêu nước Nguyễn Thái Học và các chiến sỹ đã hy sinh trong cuộc Khởi nghĩa Yên Bái. Ngoài việc tập trung chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thành phố sẽ tiến hành xây dựng tuyến phố đi bộ tại đường Nguyễn Tất Thành phường Đồng Tâm dài gần 1 km để trồng, trang trí  cây hoa  theo các hình khối nhằm tạo cảnh quan đẹp, bắt mắt phục vụ du khách và nhân dân du xuân. Đồng thời qua đó để nhân dân thấy được sự thanh bình của một thành phố Yên Bái đang trên đà phát triển. Công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ đã được thành phố Yên Bái tập trung triển khai, nhiều công trình, dự án đô thị được xây dựng đã tạo nên một diện mạo mới cho thành phố ngày một khang trang, khởi sắc tạo đà để thành phố bứt phá sớm trở thành  Đô thị loại II trước năm 2020.

Những ngày giáp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 này, tại Trung tâm thành phố và các ngã ba, ngã tư càng trở lên rực rỡ bởi hệ thống đèn Led, cờ, hoa, băng zôn, khẩu hiệu Mừng đảng - mừng Xuân đã tạo điểm nhấn cho thành phố một sức sống mới. Ông Lê Văn Bổng, khu dân cư Hoà Bình phường Nguyễn Thái Học phấn khởi chia sẻ: Được sự quan tâm của Nhà nước, trong đó đặc biệt thành phố đã triển khai tốt việc chỉnh trang đô thị, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Vì vậy, mấy năm trở lại đây tôi thấy diện mạo đô thị thành phố Yên Bái rất đẹp và khang trang, hạ tầng được đầu tư mở rộng, rất thuận tiện cho việc giao thương, đi lại của người dân. Chuẩn bị đón xuân mới Kỷ Hợi 2019, thành phố đang tập trung trang trí, chỉnh trang nhiều tuyến phố, tôi nghĩ đón xuân mới năm nay thành phố sẽ rất đẹp. Chúng tôi luôn tự hào vì mình được sống tại thành phố thanh bình và đang vươn mình đi lên trong thời kỳ đất nước hội nhập và phát triển.

Chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019, đến nay mọi công việc sắp xếp, trang trí những cành hoa, dây đèn mầu, đèn Led đã được thiết kế và lắp đặt hợp lý, tinh tế. Những bồn hoa, hàng cây được cắt tỉa cẩn thận, được xếp thành hình khối theo chủ đề sẽ tạo nên vẻ đẹp trang nhã, góp phần điểm tô vào không khí ngày xuân của thành phố thêm rộn ràng, tươi mới. Đây là động lực để thành phố Yên Bái bước vào năm mới tràn đầy niềm tin và hy vọng với những thắng lợi mới.

 

Bài, ảnh: Lê Hương - Thanh Nghị