► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đại hội Thi đua quyết thắng Lực lượng vũ trang thành phố Yên Bái giai đoạn 2012-2017

Ngày xuất bản: 09/09/2017 2:56:00 CH

    Ngày 09/9/2017, UBND thành phố tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang thành phố, giai đoạn 2012-2017. Đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua trong giai đoạn tiếp theo.

 

Đoàn đại biểu viếng nghĩa trang liệt sỹ

   Phong trào “Thi đua Quyết thắng” của LLVT thành phố Yên Bái giai đoạn 2012-2017 đã được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp quan tâm và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Phong trào thi đua đã được đã cụ thể hóa bằng nhiều nội dung, chương trình hành động với nhiều cách làm sáng tạo, tiêu biểu với các đợt phát động cao điểm tập trung vào các chủ đề. Qua đó, hàng năm có 100% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có gần 92% đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh. Công tác xây dựng củng cố lực lượng được quan tâm thường xuyên, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ SSCĐ; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp với tỷ lệ đạt 1,54 % so với tổng dân số; lực lượng dự bị động viên được quản lý xây dựng theo đúng pháp lệnh, biên chế cho các đơn vị đạt 95% quân số. Trong huấn luyện hàng năm, 100% nội dung đạt yêu cầu, trong đó có 70% đạt khá, giỏi trở lên. Trong luyện tập, diễn tập theo hướng thiết thực, hiệu quả. Thực hiện tốt công tác tuyển quân với tổng số 430 công dân lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao.

 

Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

   Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ từ thành phố đến cơ sở. Hưởng ứng phong trào thi đua “Quân quân đội chung sức xây xây dựng nông thôn mới” LLVT thành phố đã huy động hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sỹ cùng các lực lượng tham gia làm 5,5 km đường giao thông nông thôn, hỗ trợ các thiết chế văn hóa cho 3 xã xây dựng nông thôn mới. LLVT thành phố còn kết hợp tốt giữa phát triển KT- XH với củng cố QP- AN và đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế cho thu nhập bình quân từ 120 đến 150 triệu đồng/năm. Phối hợp với các đơn vị quân đội huy động hơn 1.500 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia khắc phục hậu quả do mưa, bão gây ra trên địa bàn thành phố. Thông qua phong trào thi đua quyết thắng đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, được các cấp, các ngành ghi nhận, biểu dương và khen thưởng.

 

Trao Giấy khen cho các tập thể xuất sắc

   Trong giai đoạn tiếp theo, Phong trào thi đua quyết thắng của LLVT thành phố sẽ đựợc thực hiện theo hướng đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua, phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến. Trong đó, xây dựng LLVT thành phố có bản lĩnh chính trị vững vàng, không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tấm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phấn đấu có trên 95% đơn vị đạt vững mạnh toàn diện;100% cán bộ, chiến sỹ LLVT thành phố gương mẫu chấp hành các chủ trưogn chính sách của đảng, pháp luật của Nhà nước. Bảo đảm tốt đời sống, vật chất tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ . Duy trì quân số khoẻ thường xuyên đạt 99,5% trở lên. Đồng thời, gắn việc thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” của LLVT thành phố với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh "của địa phương, thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội.

 

Trao Giấy khen cho các cá nhân xuất sắc

   Nhân dịp này Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố đã khen thưởng cho10  tập thể và 35 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2012-2017.

 

Tin, ảnh: Minh Chín - Thanh Nghị