► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Đại hội Công đoàn thành phố Yên Bái lần thứ IX thành công tốt đẹp

Ngày xuất bản: 11/11/2017 5:03:00 CH

 Ngày 08/11/2017, LĐLĐ thành phố đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự Đại hội có các đồng chí Ngô Hạnh Phúc - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư thành Ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Đoàn Đức Thuận - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Vương Văn Bằng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, thường trực HĐND, UBND, trưởng các đơn vị, ban ngành đoàn thể thành phố, giám đốc các doanh nghiệp, bí thư đảng ủy các xã, phường trên địa bàn thành phố. Đại biểu LĐLĐ các tỉnh, huyện bạn Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bình, Trấn Yên. Công đoàn viên chức tỉnh, công đoàn các khu công nghiệp tỉnh, công đoàn ngành y tế, giáo dục tỉnh. Các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch LĐLĐ thành phố qua các thời kỳ. Đặc biệt sự có mặt của các đại biểu là những ĐVCĐ ưu tú đại diện cho 5 nghìn đoàn viên trong toàn thành phố đã về dự đông đủ.

 

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mứng Đại Hội

Trong nhiệm kỳ qua, với phương châm hướng về cơ sở, hướng về người lao động LĐLĐ thành phố đã chủ động xây dựng quy trình ký kết thỏa ước lao động tập thể với 2 doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn. Đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ cho 310 nữ công nhân viên chức lao động nghèo vay quỹ “ tấm lòng vàng để phát triển kinh tế” với số tiền 310 triệu đồng. Các hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên như “tết sum vầy”, “tháng công nhân” theo chủ đề cụ thể hàng năm. Đã hỗ trợ xây dựng nhà “mái ấm tình thương” và trao quà, tặng vé tàu cho công nhân lao động khó khăn với số tiền trên 250 triệu đồng. Hỗ trợ xây dựng 5 nhà mái ấm công đoàn cho 5 ĐVCĐ cơ sở với số tiền 110 triệu đồng. LĐLĐ thành phố và các CĐCS đã tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương trao 630 suất quà cho đoàn viên khó khăn, hộ nghèo,cận nghèo, gia đình chính sách. Công tác tuyên truyền giáo dục xây dựng đội ngũ, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng được chú trọng, trong 5 năm qua, công đoàn các cấp đã giới thiệu 410 đoàn viên ưu tú cho Đảng và đã kết nạp được 241 đảng viên đạt 120 % chỉ tiêu Nghị quyết khóa VIII đề ra. Các phong trào thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “ Trung thành, sáng tạo tận tụy, gương mẫu, phong trào “Nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả” trong các công đoàn doanh nghiệp, cơ quan hành chính sự nghiệp được triển khai hiệu quả. Đã có trên 700 cá nhân được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 121 tập thể cá nhân được tặng bằng khen của các cấp. Trong nhiệm kỳ qua, LĐLĐ thành phố đã thành lập mới được 15 CĐCS, kết nạp mới được 2. 500 đoàn viên đạt 750%  so với Nghị quyết đề ra. Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được, đại hội đã đề ra các nhóm nhiệm vụ giải pháp và mục tiêu tổng quá trong nhiệm kỳ 2017- 2022. Trong đó, với mục tiêu chung là Tập trung hướng về cơ sở, thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động thành phố”. LĐLĐ thành phố, trong nhiệm kỳ mới thành lập 10 CĐCS doanh nghiệp ngoài Nhà nước, kết nạp 800 đoàn viên, giới thiệu 500 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp. Phấn đấu 70% số doanh nghiệp có tổ chức công đoàn ký thỏa ước lao động tập thể. Mỗi CĐCS phối hợp với chuyên môn có ít nhất 1 công trình phần việc công đoàn trong nhiệm kỳ.

Dự và phát biểu tại Đại hội đồng chí Ngô Hạnh Phúc - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã biểu dương và đánh đánh giá cao những hoạt động của tổ chức CĐ thành phố Yên Bái đã đạt được trong thời gian qua.

 

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết sáng tạo, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 23 đồng chí; đồng chí Phan Tiến Thạch, tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ thành phố  khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2022. Bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại Hội Công Đoàn tỉnh khóa 19, nhiệm kỳ 2018- 2023.

 

                                                            Tin, ảnh: Lê Hương - Đức Minh