► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Chùa Vạn Thắng phường Nam Cường tổ chức đêm nhạc Thiện nguyện xây chùa

Ngày xuất bản: 11/11/2017 4:56:00 CH

 Tối 09/11/2017(tức ngày 21/9/2017) chùa Vạn Thắng, phường Nam Cường đã tổ chức chương trình đêm nhạc “Thiện nguyện xây chùa Vạn Thắng”. Tới dự có lãnh đạo một số đơn vị, phòng ban liên quan của thành phố; lãnh đạo UBND phường Nam Cường và đông đảo bà con trong và ngoài địa phương tham dự.

 

Quang cảnh đêm nhạc thiện nguyện xây dựng chùa Vạn Thắng phường Nam Cường

Chùa Vạn Thắng nằm trong quần thể khu di tích Đình - Đền - Chùa Nam Cường và đã được xây dựng từ lâu đời và qua  thời gian ngôi chùa đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Năm 2015, chùa Vạn Thắng đã được công nhận di tích lịch sử Phật giáo cấp tỉnh. Với tầm quan trọng thiêng liêng của ngôi chùa Phật giáo và nhu cầu của đồng bào Phật tử, Ban trụ trì và ban quản lý khu di tích đã đề nghị được đầu tư xây dựng trùng tu lại ngôi chùa. Theo đó, UBND tỉnh đã có quyết định số 35 cho Ban quản lý dự án đình- đền – chùa Nam Cường được khởi công xây dựng tôn tạo chùa Vạn Thắng. Dự  án xây dựng tôn tạo chùa Vạn Thắng trên diện tích trên 2.743 m2 với mật độ xây dựng tối đa 60%, thuộc công trình cấp III. Chùa được xây dựng bao gồm 2 hạng mục: tòa tam mẫu và nhà thờ tổ quy mô 2 tầng có diện tích xât dựng trên 1.224 m2 nhà khách và nhà soạn tạo, quy mô 1 tầng có diện tích mặt sàn 178m2.  Công trình xây dựng trùng tu chùa Vạn Thắng có tổng vốn đầu tư 7 tỷ đồng bằng nguồn vốn tự có của Ban quản lý dự án di tích, của chùa Vạn Thắng và các nguồn vốn xã hội hóa khác. Thực hiện phương châm xã hội hóa nguồn lực, nhà chùa đã tổ chức tổ chức phát tâm công đức tới các tăng ni, phật tử trong và ngoài thành phố ủng hộ xây dựng, trùng tu nhà chùa.

Tại đêm nhạc các ca sỹ, nghệ sỹ đến từ khắp mọi miền của đất nước đã thể hiện nhiều ca khúc ca ngợi quê hương đất nước, con người Việt Nam, tình cảm gia đình và những bài ca Phật giáo. Ngay trong đêm nhạc, các tăng ni, phật tử bước đầu đã công đức được số tiền gần 100 triệu đồng, góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành xây dựng chùa Vạn Thắng vào thời gian sớm nhất.

 

 

                                        Tin, ảnh: Việt Hà - Đức Minh