► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Chi cục Thuế thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn về chính sách thuế đến các cơ sở y tế, giáo dục công lập

Ngày xuất bản: 13/09/2017 1:59:00 CH

 Chi cục thuế thành phố Yên Bái vừa tổ chức hội nghị tập huấn về chính sách thuế, kê khai, nộp thuế; tạo, phát hành, quản lý và sử dụng hóa đơn đến các cơ sở y tế, giáo dục trên địa bàn thành phố.

 

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

   Tham dự hội nghị tập huấn có đại diện ban lãnh đạo và nhân viên kế toán của 84 cơ sở y tế, giáo dục trên địa bàn thành phố cùng các cán bộ chuyên môn nghiệp vụ của 2 Đội Kiểm tra thuế, Đội Kê khai - Kế toán thuế và Tin Học; Đội Nghiệp vụ, dự toán và Tuyên truyền hỗ trợ; Đội Hành chính, nhân sự, tài vụ, ấn chỉ thuộc Chi cục thuế thành phố. Được biết, ngày 25/11/2015, Luật Phí, lệ phí đã được Quốc hội khóa XIII thông qua và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2017, thay cho Pháp lệnh phí và lệ phí số 38/2011 của Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa X. Theo đó, Bộ tài chính cũng đã có thông tư số 97 hướng dẫn thi hành Luật. Như vậy, từ 1/1/2017 các cơ sở y tế và giáo dục công lập thay vì dùng biên lai thu phí sẽ chuyển sang thuế theo giá dịch vụ quy định. Để giúp các cơ sở y tế và giáo dục trên địa bàn thành phố nắm được những quy định này, tại hội nghị các chuyên viên của Cục thuế tỉnh và Chi cục thuế thành phố đã truyền đạt những nội dung có liên quan về chính sách thuế; hướng dẫn cách kê khai, nộp thuế; cách tạo, phát hành, quản lý và sử dụng hóa đơn theo quy định của Luật thuế.

Sau hội nghị tập huấn này, lãnh đạo và kế toán các cơ sở y tế, giáo dục công lập trên địa bàn và cán bộ các đội nghiệp vụ có liên quan của Chi cục thuế thành phố sẽ quản lý phí, lệ phí đầy đủ và đồng bộ hơn. Đồng thời, từng bước tập trung phản ánh kịp thời, đầy đủ nguồn thu từ phí, lệ phí, khắc phục hạn chế trong quản lý nguồn thu từ phí, lệ phí; đẩy mạnh xã hội hóa một số loại hình dịch vụ công; góp phần thúc đẩy cải cách hành chính trong các ngành, lĩnh vực cung cấp dịch vụ có thu phí, lệ phí trên địa bàn.

 

 Tin, ảnh:  Minh Chín - Đức Minh