► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Yên Ninh trước ngày hội giao quân

Ngày xuất bản: 02/03/2018 4:08:00 CH

Trong không khí của những ngày đầu xuân mới 2018, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường Yên Ninh đã và đang hướng về ngày hội giao quân tiễn đưa Thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2018.

 

Lãnh đạo phường Yên Ninh tặng quà cho các tân binh trước khi lên đường

Năm 2018, phường Yên Ninh  đã tuyển chọn được 8 công dân đủ sức khỏe sẵn sàng nhập ngũ, trong  đó có 3 công an nghĩa vụ và 5 công dân lên đưòng làm nghĩa vụ quân sự. Hội đồng NVQS phường  đã tổ chức phát lệnh gọi nhập ngũ đến các công dân trước 15 ngày. Ngay sau khi nhận lệnh, các tân binh được khoác trên mình chiếc áo xanh màu lính sẵn sàng chờ đón giờ phút lên đường với niềm háo hức, phấn khởi được đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho đất nước. Thanh niên Nguyễn Hồ Hải- vừa tròn 18 tuổi ở tổ 33- phường Yên Ninh đã cho biết: Em đang rất háo hức, mong chờ đến ngày lên đường. Vào trong môi trường quân đội em sẽ được rèn luyện bản thân; được trải nghiệm và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Bản thân em cũng mong muốn vào được phục vụ lâu dài trong quân đội.

 Năm nay chất lượng công tác tuyển quân ở phường Yên Ninh được nâng lên. Các công dân đều đảm bảo về sức khỏe và đều tốt nghiệp PTTH trở lên. Trong số công dân nhập ngũ năm nay thì có một công dân tình nguyện lên đường đó là em Nguyễn Đức Trung- tổ 34, vừa tốt nghiệp THPT năm 2017. Mặc dù nhà neo người, nhưng em đã làm đơn tình nguyện tiếp bước cha anh lên đường thực hiện quyền và nghĩa vụ cao cả của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước. Càng khẳng định thêm tinh thần quyết tâm lên đường của thanh niên trên địa bàn phường.

Bên cạnh ý thức tự giác của tuổi trẻ trong việc thực hiện nghĩa vụ công dân,  nhiều gia đình cũng muốn gửi gắm con em mình vào môi trường quân đội. Bởi, họ tin tưởng rằng trong môi trong quân đội sẽ là trường học lớn để con em mình rèn luyện, trưởng thành về mọi mặt. Ngay như gia đình bà Phạm Thị Lĩnh và ông Nguyễn Thanh Tòng ở tổ dân phố số 3- phưòng Yên Ninh. Mặc dù con trai đã có việc làm ổn định tại Công ty may Unico Globan Yên Bái, nhưng khi được tuyên truyền, vận động, gia đình đã động viên con trai là Nguyễn Văn Thuần lên đưòng nhập ngũ. Gia đình cũng rất tin tưởng gửi gắm con trai vào môi trường quân đội bởi ở đó sẽ rèn luyện cho con cứng cáp hơn và có nề nếp hơn.

Trước ngày lễ giao nhận quân, Cấp ủy, chính quyền phường Yên Ninh, các thành viên trong hội đồng NVQS thành phố và các ban ngành, đoàn thể của phường đã tổ chức gặp mặt, giao lưu với thanh niên trước ngày nhập ngũ để ôn lại truyền thống của địa phương là là một trong những đơn vị thực hiện tốt luật nghĩa vụ quân sự với truyền thống nhiều thanh niên xung phong lên đường nhập ngũ. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, an tâm trước khi lên đường. Tại các tổ dân phố, những hoạt động thăm hỏi, động viên, thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ đã diễn ra trong không khí ấm cúng, nghĩa tình với những món quà, những lời nhắn nhủ mong các anh tiếp nối truyền thống cha anh, phấn đấu rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ông Trần Duy Bảng - chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng NVQS phường Yên Ninh đã khẳng định: Do những năm qua phường đã làm tốt công tác quản lý thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ nên hầu như năm nào phường Yên Ninh cũng đảm bảo đủ chỉ tiêu giao quân với chất lượng đảm bảo.

Để ngày 5/3 phường Yên Ninh bàn giao quân số đảm bảo, Hội đồng NVQS phường đã phối hợp với các khu dân cư quản lý tốt quân số. Đồng thời đẩy mạnh  tác tuyên truyền, vận động nhằm nắm bắt tư tưởng đối với công dân nhập ngũ. Chủ động làm tốt công tác động viên, thăm hỏi gia đình và công dân nhập ngũ. Tổ chức hiệp đồng công tác bàn giao, tiễn đưa thanh niên lên đường bảo đảm chặt chẽ, trang trọng và tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước khi lên đường.

 

 Tin, ảnh: Minh Chín - Đức Minh