► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Xã Văn Tiến tổ chức lễ mừng thọ cho Người cao tuổi

Ngày xuất bản: 20/01/2020 10:27:00 CH

 Sáng ngày 20/01/2020, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, Hội Người Cao tuổi xã Văn Tiến tổ chức lễ mừng thọ cho Người Cao tuổi trên địa bàn. Dự tại buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo xã Văn Tiến, cán bộ Hội viên Hội Người Cao tuổi xã và các cụ cao tuổi xã Văn Tiến, cùng đông đảo con cháu các cụ Người cao tuổi trong xã.

 

Lễ mừng thọ cho các cụ Người Cao tuổi xã Văn Tiến

Mừng thọ Người Cao tuổi là nghi lễ truyền thống cổ truyền, là nét đẹp truyền thống có từ lâu đời của Người Việt Nam. Qua lễ mừng thọ, con cháu có dịp thể hiện lòng hiếu thảo của mình đối với ông bà, bố mẹ. Đây là dịp tôn kính với những bậc cao niên và bản thân các cụ cũng cảm thấy được tôn vinh để sống vui, sống khỏe đối với con cháu,gia đình và dòng họ. Đồng thời  mong muốn các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích, phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng”, luôn là những tấm gương tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền, vận động gia đình và nhân dân chấp hành các chế độ chính sách tại địa phương, đồng thời tiếp tục truyền lại những kinh nghiệm sống quý báu cho con cháu.

 

Lãnh đạo xã trao quà cho các cụ Người Cao tuổi trong xã

Dịp này, xã Văn Tiến có 61 cụ tuổi từ 70-100 đã được trao giấy mừng thọ và tiền kèm theo từ 500.000 đến 900.000 đồng, lãnh đạo xã và Ban đại diện Hội Người cao tuổi xã tặng quà, chúc thọ. Trong đó có 2 cụ 100 tuổi, 3 cụ 95 tuổi, 4 cụ 90 tuổi, 5 cụ 85 tuổi, 4 cụ 80 tuổi, 11 cụ 80 tuổi, còn lại là các cụ 70-75 tuổi.

 

Đào Hạnh - Trung tâm TT&VH thành phố