► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Xã Văn Phú tổ chức Lễ ra mắt các Tổ Hợp tác sản xuất, kinh doanh

Ngày xuất bản: 27/06/2019 5:16:00 CH

 Thực hiện Chương trình hành động số 132-CTr/TU ngày 08/3/2019 của Thành ủy Yên Bái về thực hiện Kết luận số 37-KL/TW ngày 17/10/2018 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và căn cứ Thông báo số 82/TB-UBND ngày 21/3/2019 của UBND thành phố Yên Bái về chỉ tiêu phấn đấu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 cùng với sự chỉ đạo của Đảng ủy xã Văn Phú và các văn bản chỉ đạo của các đoàn thể hội thành phố về  thành lập các tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh năm 2019, ngày 27/6/2019, tại UBND xã Văn Phú đã tổ chức lễ ra mắt các Tổ hợp tác.

 

Lễ ra mắt các Tổ Hợp tác sản xuất, kinh doanh tại xã Văn Phú

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ ra mắt, về phía thành phố có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu Chiến binh và Thành đoàn Yên Bái. Về phía địa phương có các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Văn Phú và 11 tổ hợp tác với 34 thành viên là các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã.

11 tổ hợp tác được thành lập trên cơ sở tự nguyện tham gia của các hộ sản xuất, kinh doanh nhằm hợp tác cùng nhau phát triển kinh tế trên các lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt, dịch vụ nông lâm nghiệp và ăn uống. Trong đó có 4 tổ hợp tác là hội viên của Hội Nông dân; 3 tổ hợp tác là hội viên của Hội Phụ nữ; 2 tổ hợp tác là hội viên của Hội Cựu chiến binh; 2 tổ hợp tác là hội viên của Đoàn thanh niên xã.

 

Ông Nguyễn Anh Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Văn Phú trao Giấy Chứng nhận đăng ký hợp tác cho tổ hợp tác sản xuất rau

Lễ ra mắt các tổ hợp tác là kết quả của sự chỉ đạo xuyên suốt của Đảng bộ và Chính quyền địa phương xã Văn Phú cũng như sự quyết tâm trong công tác tuyên truyền vận động các hội viên tham gia của các đoàn thể nhằm góp phần vào khả năng hoàn thành và vượt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 của xã Văn Phú.

 

Tin, ảnh: Diệu Hằng - Trung tâm DVHTPTNN thành phố