► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Xã Tuy Lộc chủ động trong công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, dịch cúm A (H5N1)

Ngày xuất bản: 19/02/2020 8:12:00 SA

 Trong điều kiện thời tiết như hiện nay có không khí lạnh, nắng mưa xen kẽ, thời tiết nồm độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi rút di chuyển và lây lan mạnh. Bên cạnh đó việc lưu thông động vật, sản phẩm động vật, gia cầm và con người gia tăng nên nguy cơ dịch bệnh phát sinh trong thời gian tới là rất cao.

 

Hộ gia đình ông Nguyễn Trường Xuân thôn Minh Thành chủ động vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, thông thoáng

Để chủ động trong công tác phòng dịch tả lợn Châu Phi tái phát, ngăn chặn dịch bệnh cúm A (H5N1) trên gia cầm và nguy cơ lây sang người, không để xảy ra hiện tượng dịch chồng dịch trong bối cảnh bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 trên người đang xảy ra. Ủy ban nhân dân xã Tuy Lộc đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ hỗ trợ phát triển nông nghiệp thành phố Yên Bái khuyến cáo, hướng dẫn người dân về nguy cơ và cách thức phòng ngừa dịch bệnh; không đưa tin, bài có nội dung không đúng bản chất sự việc gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến người chăn nuôi.

Thường xuyên tổ chức phun tiêu độc khử trùng chuồng trại chăn nuôi, rắc vôi bột và theo dõi, kiểm soát, kiểm tra vệ sinh thú y tại các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn.

 

Hộ dân thôn Minh Long chủ động rắc, quét vôi khử trùng chuồng trại sau dịch tả lợn Châu Phi

Tăng cường giám sát phát hiện sớm những trường hợp nghi nhiễm cúm A(H5N1), dịch tả lợn Châu Phi và các loại cúm gia cầm khác, chủ động cách ly, khoanh vùng xử lý triệt để, không để dịch lây lan; khuyến cáo người dân về các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm lây từ gia cầm sang người.

Khuyến cáo các hộ dân thực hiện 5 “không”: Không giấu dịch; Không bán chạy gia súc, gia cầm bị bệnh; Không vận chuyển gia súc, gia cầm bị bệnh; Không ăn thịt gia súc, gia cầm ốm, chết không rõ nguồn gốc; Không vứt xác gia súc, gia cầm ốm, chết ra ngoài môi trường xung quanh; cùng chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện mục tiêu chung là hướng tới xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong năm nay.

 

Phương Yên - Trung tâm dịch vụ, hỗ trợ phát triển nông nghiệp thành phố