► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Xã Minh Bảo tổ chức Lễ khánh thành công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Ngày xuất bản: 25/10/2020 8:50:00 SA

 Sáng ngày 24/10/2020, Đảng ủy Xã Minh Bảo đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình tuyến đường Thanh Liêm  Văn minh - An toàn”, Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố và Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái, tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Tới dự Lễ Khánh thành có các đồng chí: Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành uỷ; Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc - Quyền Chủ tịch UBND thành phố; Các đồng chí trong BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể và các xã, phường trong thành phố; lãnh đạo và đông đảo cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã  Minh Bảo.

 

Đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố, xã Minh Bảo tham dự Lễ khánh thành

Tuyến đường Thanh Liêm là tuyến đường chính vào trung tâm xã Minh Bảo có chiều dài 2,5 km chạy qua hai thôn là Yên Minh và Thanh Niên. Năm 2017, tuyến đường đã được đầu tư nâng cấp phần mặt đường và rãnh thoát nước hai bên có nắp đậy từ nguồn vốn WB. Tuy nhiên, hai bên hành lang chưa được đầu tư xây dựng theo tiêu chí đường đô thị; nhiều đoạn chưa có nhà ở, ta luy cao che khuất tầm nhìn và có nguy cơ sạt lở cao. Trước thực tế đó, Đảng ủy, chính quyền xã Minh Bảo đã lựa chọn xây dựng tuyến đường Thanh Liêm là tuyến đường “Văn minh- An toàn” và là công trình tiêu biểu của xã nằm trong chuỗi 7 công trình, phần việc của Đảng ủy xã đăng ký và triển khai thực hiện chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố trao cờ cho đơn vị đăng cai Khánh thành công trình, phần việc chào mừng tiếp theo

Công trình xây dựng tuyến đường Thanh Liêm “ Văn minh- An toàn” có tổng trị giá 148 triệu đồng, chưa kể số nhân công lao động. Trong quá trình triển khai thực hiện, xã Minh Bảo đã tổ chức 10 buổi lao động giải phóng hành lang, trồng hoa, cây cảnh hai bên tuyến đường với trên 600 lượt người tham gia. Trong đó, có sự tham gia của cán bộ, đảng viên khối MTTQ và các đoàn thể Chính trị thành phố; tổ công tác 327 của Thành ủy sinh hoạt tại Đảng bộ xã; Trên 100 cán bộ, chiến sỹ thuộc Sư đoàn 355 đóng quân trên địa bàn cùng một số đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ phương tiện, máy móc để xúc, vận chuyển đất đá hai bên hành lang tuyến đường. Để tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, xã Minh Bảo đã tuyên truyền, vận động xã hội hóa được 29 cây Tùng trồng tại khu vực cổng chào trị giá 43 triệu đồng; trên 4 nghìn cây hoa trị giá 55 triệu đồng. Ngoài ra, cán bộ, đảng viên và nhân dân hai thôn có tuyến đường đi qua và đoàn viên thanh niên xã đóng góp trên 34 triệu đồng tiền mặt; Thành viên tổ công tác 327 của thành phố ủng hộ 4 triệu đồng cùng các nguồn khác để tổ chức triển khai trồng 500 cây hoa Mẫu đơn và 30 cây hoa Giấy trên tuyến đường.

 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và cơ sở tham gia cắt băng Khánh thành công trình chào mừng

Như vậy, với quyết tâm chính trị cao, đặc biệt là sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên, nhân dân và một số cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn, sau hơn 2 tháng triển khai, công trình xây dựng tuyến đường Thanh Liêm “Văn minh- An toàn” đã hoàn thành, góp phần tạo điều kiện đi lại thuận tiện cho người dân trong xã và các vùng lân cận; tạo cảnh quan môi trường của xã xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, là công trình thiết thực, có ý nghĩa to lớn trong đời sống kinh tế, chính trị của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Minh Bảo chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

 

Các đồng chí Lãnh đạo thành phố và cơ sở tham quan tuyến đường

 

Minh Chín - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)