► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Xã Giới Phiên đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày xuất bản: 31/05/2019 9:07:00 CH

 Chiều ngày 31/5/ 2019, xã Giới Phiên đã tổ chức đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới 2019. Dự lễ đón nhận có các đồng chí Ngô Hạnh Phúc, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Đỗ Đức Minh, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Hoàng Quốc Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Cùng đại diện các phòng, ban đơn vị, các  đoàn thể thành phố, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Giới Phiên.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cơ quan Thường trực Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh trao bằng chứng nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, nhân dân xã Giới Phiên

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Cấp uỷ, chính quyền xã Giới Phiên đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến và quán triệt sâu rộng các chủ trương, chính sách về xây dựng nông thôn mới tới các tầng lớp nhân dân. Việc thực hiện xây dựng nông thôn mới được xã triển khai với quan điểm cốt lõi là lấy dân làm gốc, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng thời, mọi việc đều được nhân dân bàn bạc và quyết định. Nhờ đó, đã huy động thêm được sức người, sức của để thực hiện chương trình xây dựng NTM. Sau gần 3 năm xã Giới Phiên đã huy động trên 40 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Đến nay, 100% tuyến đường xã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, đảm bảo nhân dân đi lại thuận tiện; đường trục thôn và đường liên thôn được cứng hóa, đạt 86,7%. Bên cạnh đó, nhờ  biết tranh thủ các nguồn lực, chương trình dự án hỗ trợ và huy động sức dân nên diện mạo nông thôn đã có nhiều đổi thay. Đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt trên 36 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,94%, hộ cận nghèo còn 4,45,%, xã không còn hộ gia đình ở nhà dột nát, toàn xã có gần 92% số hộ có nhà đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ xây dựng; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đạt trong sạch vững mạnh. Với cố gắng nỗ lực của cả Hệ thống chính trị và sự chung sức của nhân dân, đến nay xã Giới Phiên đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới và được UBND tỉnh cấp bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân, UBND thành phố khen thưởng cho 3 tập thể, 3 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Yên Bái chung sức xây dựng nông thôn mới”.

 

Tin, ảnh: Lê Hương - Vũ Hà