► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Ủy ban nhân dân thành phố - Cục thuế tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị đối thoại với đại diện tổ chức, doanh nghiệp ngoài quốc doanh

Ngày xuất bản: 20/07/2019 10:55:00 SA

 Chiều ngày 19/7/2019, tại Chi cục thuế thành phố, UBND thành phố Yên Bái và Cục thuế tỉnh đã tổ chức hội nghị đối thoại với đại diện tổ chức, doanh nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn thành phố. Tới dự có đồng chí Đỗ Đức Minh - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo Cục thuế tỉnh và thành phố; Trưởng các phòng, ban có liên quan của thành phố cùng đại diện 60 doanh nghiệp tiêu biểu, có số số thu nộp ngân sách tương đối lớn của thành phố.

 

Đại diện doanh nghiệp phát biểu ý kiến

Trong năm 2019, thành phố Yên Bái được tỉnh giao dự toán thu ngân sách 525 tỷ đồng, dự toán thành phố là 536 tỷ đồng, trong đó các khoản thuế, phí 413 tỷ đồng, thu tiền giao đất 123 tỷ đồng. Bước vào triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ thu ngân sách năm 2019, thành phố phải đối mặt với không ít khó khăn do phần lớn doanh nghiệp trên địa bàn có quy mô kinh doanh nhỏ. Đối với các đơn vị tiêu biểu hầu như không tăng về số lượng; quy mô kinh doanh không có sự thay đổi lớn nên ít có khả năng tăng sản lượng tiêu thụ và doanh thu đột biến. Do vậy rất khó khăn cho thành phố trong công tác thực hiện dự toán thu, nhất là lĩnh vực NQD. Thời gian qua thành phố đã thành lập Tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp; thành lập Tiểu ban thu hút và sử dụng hiệu qủa các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội thành phố Yên Bái năm 2019. Tại cơ quan Thuế đã tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ NNT kê khai nộp thuế điện tử, thực hiện công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính thuế tại bộ phận hành chính công gắn với việc tuyên truyền, hỗ trợ doanh nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ theo tinh thần chỉ đạo của các cấp và của ngành Thuế. Tuy nhiên, tính đến hết tháng 6, số thu ngân sách trên địa bàn thành phố mới đạt 234,6 tỷ đồng, bằng 45% dự toán tỉnh giao, bằng 44% dự toán thành phố và bằng 113% so với cùng kỳ năm 2018. Thành phố đề ra mục tiêu hết năm 2019 thu đạt 536 tỷ đồng theo kế hoạch và phấn đấu thu đạt 600 tỷ đồng, riêng thu từ các tổ chức doanh nghiệp là trên 200 tỷ đồng. Để khuyến khích và nắm bắt tình hình hoạt động SXKD, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo tiền đề để doanh nghiệp đóng góp nghĩa vụ thuế với thành phố.

 

Đồng chí Đỗ Đức Minh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trao đổi, giải đáp các ý kiến của đại diện các doanh nghiệp

Tại Hội nghị lãnh đạo thành phố và ngành thuế đã lắng nghe ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp xung quanh việc tháo gỡ khó khăn về thủ tục hành chính, tạo điều kiện về mặt bằng để doanh nghiệp đầu tư sản xuất; tiếp tục mở các lớp tập huấn về chính sách thuế cho kế toán doanh nghiệp... Trên cơ sở thành phố mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, sáng tạo, linh hoạt tận dụng mọi cơ hội để tiếp tục phát triển. Các doanh nghiệp tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác, tìm kiếm thị trường, đối tác kinh doanh, tập trung vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh mà thành phố có thế mạnh, điều chỉnh cơ cấu sản phẩm phù hợp nhu cầu của thị trường, bảo đảm việc làm, đời sống người lao động, tích cực tham gia công tác xã hội, nhân đạo, từ thiện nhằm góp phần bảo đảm an sinh xã hội và tiếp tục đóng góp cho ngân sách thành phố. Về phía thành phố cũng sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt cho các đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh. Đối với những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp sẽ tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết nhanh, dứt điểm, sát cánh cùng doanh nghiệp trong hoạt động SXKD có hiệu quả.

 

Tin, ảnh: Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT-VH thành phố)