► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Tuyên truyền An toàn giao thông trường học năm học 2019-2020

Ngày xuất bản: 29/10/2019 7:39:00 CH

 Thực hiện kế hoạch về triển khai công tác giáo dục ATGT trong trường học năm học 2019-2020 của Ban Tuyên truyền An toàn giao thông thành phố. Sáng ngày 28/10/2019, phòng Giáo dục và đào tạo thành phố đã phối hợp với  Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố tổ chức tuyên truyền về ATGT tại trường tiểu học và THCS Âu Lâu.

 

Cán bộ đội cảnh sát giao thông công an thành phố Yên Bái tổ chức tuyên truyền Pháp luật về ATGT tại trường học

Tham gia buổi tuyên truyền An toàn giao thông có trên 30 cán bộ, giáo viên và trên 700 học sinh nhà trường. Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường đã được cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố giới thiệu về Luật Giao thông đường bộ, đường sắt, kỹ năng tham gia giao thông an toàn; các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; cảnh báo các lỗi vi phạm thường mắc phải; nguy cơ tai nạn, nguyên nhân hậu quả của tai nạn giao thông. Các quy định xử phạt hành chính khi vi phạm ATGT. Bên cạnh đó, để các em học sinh nắm vững kiến thức về Luật ATGT, nhận biết các biển báo an toàn giao thông đúng theo quy định, tại buổi tuyên truyền các cán bộ đội cảnh sát giao thông, công an thành phố còn giới thiệu các quy định về tín hiệu giao thông đường bộ, đường sắt như biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn... về mầu sắc, hình dạng; hiệu lệnh của tín hiệu đèn giao thông, hiệu lệnh và chỉ dẫn của biển báo hiệu đường bộ, đường sắt; hiệu lệnh của cảnh sát giao thông...để học sinh tham gia trả lời một số câu hỏi và tình huống. Việc tổ chức tuyên truyền, giáo dục ATGT trong trường học có ý nghĩa quan trọng góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông trong cán bộ, giáo viên học sinh trong các trường học trên địa bàn thành phố.

Được biết trước đó, Đội Cảnh sát giao thông công an thành phố đã phối hợp tuyên truyền tại các trường THCS Lê Hồng Phong, trường THCS Yên Thịnh và trường Tiểu học và THCS Hợp Minh, với gần 2 nghìn lượt học sinh và cán bộ giáo viên tham gia.

 

 Minh Văn - Mai Linh