► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Tuổi trẻ thành phố Yên Bái phát huy tinh thần xung kích sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng

Ngày xuất bản: 27/03/2020 9:26:00 SA

 Thiết thực hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2020, lập thành tích chào mừng 89 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020), chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Những ngày này, tuổi trẻ thành phố đang tích cực triển khai nhiều hoạt động sôi nổi thiết thực, với mong muốn đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng thành phố ngày phát triển nhanh, bền vững.

 

Đoàn viên thanh niên tham gia phát khẩu trang miễn phí cho người dân phòng, chống dịch Covid-19.

 Với chủ đề “Tuần lễ áo xanh, thắng nhanh Coivd-19”, trong ngày 22/3/2020, Thành đoàn đã phối hợp với Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát 9 nghìn tờ rơi tuyên truyền về cách phòng, tránh dịch bệnh Covid-19, 3 nghìn khẩu trang vải và hơn 2 trăm bánh xà phòng sát khuẩn miễn phí cho người dân và hộ tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ km4, km6 và chợ Minh Tân. Cũng trong trường trình Thành đoàn đã vận động các bạn ĐVTN nhắn tin ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chương trình vận động của UBMTTQ Việt Nam phát động với gía trị mỗi lần ủng hộ là 20 nghìn đồng. Trước đó, do những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, ngày 15/3/2020 mở đầu cho chuỗi các hoạt động trong tháng thanh niên năm nay, Thành đoàn Yên Bái đã thành lập 10 đội thanh niên xung kích tham gia phát trên 3 nghìn khẩu trang miễn phí, 50 bánh xà phòng sát khuẩn và 12 nghìn tờ rơi cho người dân, hộ tiểu thương tại các chợ Hồng Hà, chợ Ga, chợ Yên Ninh trên địa bàn thành phố.  Đồng thời trao tặng trên 1 nghìn thẻ học tiếng Anh trực tuyến miễn phí cho các em học sinh ôn tập, bổ sung kiến thức khi nghỉ học ở nhà trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Coivd-19.  Kết hợp giữa tuyên truyền với cấp phát tờ rơi khuyến cáo về các biện pháp phòng bệnh rất ý nghĩa, nên đã được đông đảo người dân, các hộ tiểu thương kinh doanh tại các điểm chợ trên địa bàn thành phố phấn khởi đón nhận, bà Phạm Thị Hồng Hải, tiểu thương kinh doanh tại chợ Yên Thịnh cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, mỗi người dân chúng ta cần phải thực hiện đầy đủ khuyến cáo phòng bệnh của Bộ y tế. Những người buôn bán như chúng tôi thì càng cần phải thực hiện nghiêm túc, vì phải tiếp xúc với nhiều người, hôm nay được các bạn ĐVTN tuyên truyền phát tờ rơi và khẩu trang miễn phí như này rất ý nghĩa, chúng tôi sẽ thực hiện tốt công tác phòng bệnh và cùng tham gia tuyên truyền để mọi người cùng thực hiện tốt, góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh và chúng tôi buôn bán kinh doanh thuận lợi hơn.

Còn chị Phan Thúy Hà, một nội trợ tại phường Nguyễn Thái Học bày tỏ: Hoạt động của tuổi trẻ thành phố có ý nghĩa rất thiết thực, trong lúc dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Mỗi người dân chúng ta hãy luôn ý thức và thực hiện thật tốt các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh, để dịch bệnh sớm được đẩy lùi, mọi hoạt động sớm trở lại như trước đây.

Bên cạnh các hoạt động thiết thực trên, để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 89 năm ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh, ngay khi bắt tay vào triển khai các hoạt động các cơ sở đoàn trực thuộc Thành đoàn đã triển khai nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực gắn với điều kiện cụ thể của địa phương, cơ quan đơn vị. Tiêu biểu như công trình, phần việc của Đoàn xã Âu Lâu gắn 250 giá treo cờ miễn phí cho người dân dọc tuyến đường Ngô Minh Loan, với trị gần 7 triệu đồng. Hỗ trợ ngày công lao động và 3 triệu đồng cùng với các đoàn thể  xã xóa nhà tạm cho 1 hộ nghèo tại thôn Cửa Ngòi, giúp hộ nghèo sớm “an cư lạc nghiệp”, vươn lên thoát nghèo bền vững. Anh Nguyễn Thành Kiên, bí thư đoàn xã Âu Lâu cho biết: Lựa chọn triển khai công trình, phần việc này, chúng tôi mong muốn tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mỗi người dân dọc tuyến đường luôn ý thức thực hiện đầy đủ việc treo cờ Tổ quốc trong ngày lễ lớn của đất nước và quê hương. Đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành tốt nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, xây dựng tuyến đường điểm sáng xanh sạch đẹp. Bên cạnh đó, với việc hỗ trợ xóa nhà dột nát cho hộ nghèo, tuổi trẻ xã Âu Lâu mong muốn được góp công sức, tinh thần xung kích của ĐVTN với cuộc sống cộng đồng , góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

 

Công trình lắp đặt ghế đá thanh niên tại km5 trung tâm thành phố Yên Bái.

Thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TU, ngày 01/02/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Yên Bái về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra; Công văn số 1931-CV/TU, ngày 10/3/2020 của UBND thành phố Yên Bái về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Đồng thời lập thành tích kỷ niệm 89 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020), chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XIII. Ngay từ rất sớm, Thành đoàn Yên Bái đã phát động phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng đến các cơ sở đoàn và đoàn viên. Riêng trong tháng thanh niên năm nay đã có trên 130 công trình, phần việc được các công đoàn cơ sở đăng ký thực hiện. Chị Nghiêm Thị Lan, Bí thư Thành Đoàn trao đổi: “Nhiều công trình, phần việc đã được Thành đoàn lựa chọn triển khai rất thiết thực. Các cơ sở đoàn đã đăng ký và triển khai thực hiện công tình, phần việc sát với nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị, địa phương, gắn với mục tiêu chương trình hành động 190 của tỉnh ủy và kế hoạch hành động 173 của Thành ủy. Đối với cấp thành phố, ngoài các hoạt động chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Để đảm bảo cảnh quan môi trường, đồng thời phục vụ nhu cầu của nhân dân trong tháng 3 năm nay, Thanh đoàn đã triển khai lắp đặt bổ sung 15 ghế đá tại khu vực trung tâm km5. Ngoài ra, thành phố tập trung chỉ đạo c ác cơ sở đoàn duy trì tốt các hoạt động “ Ngày chủ nhật xanh”, phong trào tuổi trẻ thành phố chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, duy trì tuyến đường điểm sáng xanh, sạch đẹp an toàn…Các hoạt động đã thu hút đông đảo ĐVTN tham gia hưởng ứng tích cực. Đây không chỉ thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ thành phố mà đó còn là tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của các bạn ĐVTN mong muốn được công hiến sức trẻ, trí tuệ để xây dựng quê hương, đất nước, thành phố ngày một giàu đẹp văn minh hơn”

Cùng với đó, các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, các hoạt động vì an sinh xã hội, phong trào phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong tuyên truyền và tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được triển khai tích cực... Hình thức tổ chức các hoạt động phong phú, sinh động đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong cộng đồng và nhận được sự đồng tình ủng hộ cao của chính quyền các cấp. Đồng thời tiếp tục khẳng định và tô đẹp hơn, tinh thần nhiệt huyết, năng động sáng tạo, khát khao công hiến và hành động của mỗi ĐVTN, tuổi trẻ thành phố trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

                                         

Lê Hương - Đức Minh (Trung tâm TT&VH thành phố)