► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho Mẹ Lê Thị Nuôi

Ngày xuất bản: 30/07/2020 3:42:00 CH

 Sáng ngày 30/7/2020, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Yên Bái long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Nhà nước cao qúy “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Lê Thị Nuôi, phường Hợp Minh,thành phố Yên Bái. Tới dự lễ truy tặng có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Phạm Ngọc Võ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ thành phố và đồng chí Lê Ngọc Sâm - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố; lãnh đạo phường và đông đảo người dân địa phương và người thân của mẹ.

 

Lễ truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Nuôi, phường Hợp Minh,thành phố Yên Bái.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Nuôi, có chồng và một con trai là liệt sỹ, Mẹ được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng theo Quyết định số 382/QĐ-CTN do Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh ký ngày 26/3/2020.

Tại buổi Lễ, thay mặt Thành ủy, HĐND và UBND, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương những hy sinh thầm lặng, vĩ đại của Mẹ Việt nam Anh hùng Lê Thị Nuôi đã góp phần trực tiếp làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc. Sự hy sinh cao cả và cống hiến vĩ đại của Mẹ mãi là tấm gương sáng cho tất cả chúng ta noi theo.

 

Lãnh đạo thành phố trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Nuô

Việc truy tặng danh hiệu Nhà nước cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của Mẹ  Việt Nam Anh hùng Lê Thị Nuôi. Đảng bộ, Chính quyền, Lực lượng vũ trang và Nhân dân thành phố đời đời ghi nhớ sự hy sinh, cống hiến của Mẹ cũng như các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng nói chung trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc và cũng mong muốn thân nhân Mẹ tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia lao động, sản xuất, mãi là tấm gướng sáng cho các thế hệ trẻ noi  theo.

 

Đào Hạnh - Trung tâm TT-VH thành phố