► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Trường tiểu học và THCS Hợp Minh tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019 - Đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Ngày xuất bản: 04/09/2018 2:06:00 CH

 Sáng ngày 3/9/2018, trường tiểu học và THCS Hợp Minh đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019 - Đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Tới dự có đồng chí Phạm Ngọc Võ - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; lãnh đạo phường Hợp Minh; đại diện các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố; đại diện Hội cha mẹ học sinh và đông đảo học sinh  nhà trường về tham dự đông đủ.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia

 

Tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường tiểu học và THCS Hợp Minh

Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, chính quyền, trường tiểu học và THCS Hợp Minh được đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Nhà trường đã hoàn thành 5 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia. Đến nay, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Tỷ lệ giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường là 94%, 24% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; 2 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, bậc tiểu học tỷ lệ hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,5%, bậc THCS tỷ lệ học sinh đạt học lực xếp loại khá, giỏi chiếm tỷ lệ 47,6%. Năm học 2017-2018, có 8 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố, 7 học sinh giỏi cấp tỉnh; 6 học sinh thi đỗ trường chuyên Nguyễn Tất Thành. Về cơ sở vật chất, nhà trường có 4 dãy nhà cao tầng và các công trình phụ trợ, tổng số tiền nhà nước đầu tư từ năm học 2009 đến nay gần 15 tỷ đồng, các bậc phụ huynh cũng tích cực tham gia đóng góp xây dựng cơ sở vật chất, khuôn viên trường lớp học với số tiền gần 500 triệu đồng. Ngày 22/12/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái ban hành Quyết định 3355 công nhận trường tiểu học và THCS Hợp Minh đạt chuẩn quốc gia. Trong năm học 2018-2019, trường tiểu học và THCS Hợp Minh có 15 lớp học với 493 học sinh. Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học này, nhà trường sẽ tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng giáo dục thi đua dạy tốt và học tốt. Triển khai sáng tạo các cuộc vận động, các phong trào thi đua, tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

 

Nhân dịp này, trường tiểu học và THCS Hợp Minh được trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo cho danh hiệu tập thể lao động xuất sắc trong năm học 2107-2018. Hội Khuyến học thành phố; Hội Khuyến học phường và nhà trường trao 25 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 

Tin, ảnh: Việt Hà - Vũ Hà