► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Trường tiểu học Nguyễn Trãi đón bằng công nhận trường Đạt chuẩn mức độ II

Ngày xuất bản: 18/11/2018 7:26:00 CH

 Sáng 17/11/2018, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, thành phố Yên Bái long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón Bằng Công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đồng chí Dương Văn Tiến - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chung vui với nhà trường. Về phí thành phố Yên Bái có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Ủy viên Ban thường vụ Thành Ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố.

 

Đồng chí Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận trường chuẩn mức độ II cho thầy và trò trường tiểu học Nguyễn Trãi.

Trong những năm qua, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, từ một ngôi trường được chia tách còn non trẻ có trên 100 học sinh với những phòng học là nhà tạm cấp 4, cơ sở vật chất nghèo nàn. Đến nay trường tiểu học Nguyễn Trãi đã trở thành một ngôi trường có quy mô và chất lượng giáo dục lớn của tỉnh, đáp ứng yêu cầu dạy và học trong thời đại công nghệ mới. 98% đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường đạt trên chuẩn. Nhiều cán bộ, giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cơ sở, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, các tập thể, cá nhân của nhà trường đã vinh dự nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ... Năm 2000 nhà trường đã được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 giai đoạn 1996-2000. Năm 2012 được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Năm 2018 nhà trường tiếp tục được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến đã ghi nhận và biểu dương, chúc mừng thành tích của các thế hệ thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Trãi đạt được trong những năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới tập thể lãnh đạo nhà trường tiếp tục có những cách làm hay, sáng tạo để xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, chủ động sáng tạo hơn trong dạy và học tập; thực hiện tốt việc giáo dục kỹ năng sống, kiến thức về văn hoá, địa lý, lịch sử địa phương cho học sinh; tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; khắc phục khó khăn thực hiện các phong trào thi đua một cách thiết thực, phấn đấu giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi phẩm chất đạo đức và tâm huyết với nghề nghiệp. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường thực hiện tốt cuộc vận động "mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" góp phần để nhà trường giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đồng chí mong muốn các em học sinh cố gắng tu dưỡng, rèn luyện, chăm chỉ học tập trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Cờ Thi đua cho trường Tiểu học Nguyễn Trãi là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2015-2016.

 

Tin, ảnh: Lê Hương - Trung tâm TT-VH thành phố