► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Trường mầm non Ngọc Lan xã Tân Thịnh đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I

Ngày xuất bản: 13/05/2019 9:47:00 CH

Sáng ngày 12/5/2019, trường mầm non Ngọc Lan xã Tân Thịnh đã tổ chức đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo thành phố; lãnh đạo đảng bộ, chính quyền địa phương cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh của nhà trường về dự.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I cho trường mầm non Ngọc Lan

Trường mầm non Ngọc Lan được thành lập tháng 4/2008 mới chỉ có 4 lớp, 93 học sinh và 12 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cơ sở vật chất khó khăn, trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ thiếu thốn. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, trường mầm non Ngọc Lan đã xây dựng lộ trình đạt trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2010-2019. Đến nay, nhà trường đã đạt được 5/5 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Nhà trường hiện có 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên , trong đó có 14/14 giáo viên có trình độ chuyên môn đạt trên chuẩn; hàng năm trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Cơ sở vật chất và thiết bị dạy học được đầu tư, với diện tích 3.129m2 , 7 phòng học kiên cố và các hạng mục phụ trợ, các thiết bị dạy học đầy đủ theo quy định và đảm bảo theo hướng chuẩn hóa. Nhà trường còn phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, huy động các nguồn lực xây dựng, tu bổ những hạng mục nhỏ như mua sắm đồ dùng phục vụ cho vui chơi và học tập của trẻ như  mua 7 bình nóng lạnh,  huy động 600 công lao động xây 400 m tường rào với tổng trị giá 124 triệu đồng. Hàng năm chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ đã từng bước được cải thiện với 95% trẻ phát triển bình thường, tỷ lệ suy dinh dưỡng giảm còn từ 5-7%; 100% trẻ đến trường được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Với những kết quả đó, trường mầm non Ngọc Lan đã được Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định cộng nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Tới dự lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I, đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Ủy viên BTV thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận và biểu dương những kết quả cán bộ, giáo viên, học sinh trường mầm non Ngọc Lan đã đạt được trong chặng đường xây dựng trường chuẩn quốc gia. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới nhà trường cần tiếp tục phấn đấu duy trì trường đạt chuẩn quốc gia, tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo chất lượng, có trách nhiệm đạo đức và năng lực nghề nghiệp, đáp ứng đổi mới giáo dục để nâng mức độ chuẩn trong thời gian tiếp theo,góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng phát triển.

 

Tin, ảnh: Việt Hà - Đức Minh