► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Trường mầm non Bông Sen - Điểm sáng trong công tác nuôi dạy trẻ

Ngày xuất bản: 19/12/2019 8:44:00 CH

 Trường Mầm non Bông Sen, được thành lập từ năm 1993, tiền thân là Nhà trẻ của xí nghiệp dược phẩm tỉnh Yên Bái, trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng phát triển, vươn lên vị trí hàng đầu trong tỉnh về chất lượng giáo dục mầm non, trở thành địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh.

 

Một tiết học bé làm quen với môi trường xung quanh của các bé trường mầm non Bông Sen

Hiện nay, nhà trường có 22 cán bộ, giáo viên, đảm nhận việc chăm sóc, nuôi dạy 456 trẻ nhỏ từ lứa tuổi mẫu giáo đến nhà trẻ. Để góp phần nâng cao chất lượng công tác nuôi dạy trẻ, nhà trường đã phát huy nội lực, làm tốt công tác xã hội hóa, tranh thủ sự giúp đỡ của các ngành các cấp, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp khang trang sạch đẹp, với khuôn viên  rộng 1.340 m2. Nhà trường 12 phòng học kiên cố, 4 phòng chức năng, 3 phòng hiệu bộ, 01 nhà bếp và đầy đủ các công trình phụ trợ. Có sân chơi diện tích 500 m2, có đầy đủ đồ chơi ngoài trời, sân bóng, vườn hoa, cây cảnh, đảm bảo tốt các điều kiện chăm sóc, giáo dục học sinh.

 Năm học 2019-2020, nhà trường  tiếp tục thực hiện chủ đề: “Đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” và được đánh giá xếp loại tốt. Đồng thời, tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức và tổ chức các hoạt động học tập, bồi dưỡng trong đội ngũ  giáo viên mầm non về đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ trong công tác, các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.  Theo đó, nhà trường đã thực hiện tốt việc cân, đo theo dõi biểu đồ tăng trưởng sức khỏe cho trẻ 3 lần/ năm, có 100% số học sinh được cân đo và theo dõi sức khỏe. Tổ chức  khám sức khoẻ định kỳ cho 100% trẻ . Hiện, nhà trường tổ chức cho trẻ ăn theo mức 16.000đồng / ngày, xây dựng thực đơn theo 2 mùa: Mùa đông và mùa hè. lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp với địa phương, có giá trị dinh dưỡng, đảm bảo đủ chất và lượng.Tính khẩu phần ăn trên phần mềm Nutrikis 1 tuần/tháng. Đảm bảo hợp đồng thực phẩm có nguồn gốc, giao nhận tay 3, đảm bảo nguyên tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm, vì vậy. Trong những năm qua,không có trường hợp dịch bênh và ngộ độc thực phẩm xảy ra trong nhà trường. Qua kiểm tra đánh giá, hiện nhà trường có 98% số trẻ  phát triển bình thường. Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân chỉ còn 7 cháu, bằng 1,5%, Giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng so với đầu năm học là 3,5%.

 

Giờ ra chơi ngoài trời của các bé trường mầm non Bông Sen

Về chất lượng về giáo dục, nhà trường đã chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền với phụ huynh, thực hiện tốt tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần, đổi mới công tác thi đua khen thưởng đánh giá trung thực khách quan, chính xác chất lượng của học sinh, giáo viên, không chạy theo thành tích. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Đội ngũ giáo viên trong nhà trường đã tăng cường các hoạt động cho trẻ trải nghiệm, tạo nhiều cơ hội cho trẻ khám phá, đặc biệt nhà trường tổ chức cho trẻ tham gia một số hoạt động như: Gây quỹ ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình ngày hội thể thảo. Các hội thi; Các chương trình giao lưu văn nghệ.vv ...Giáo dục cho trẻ kỹ năng xã hội và truyền thống dân tộc, trẻ mạnh dạn tự tin, chính vì vậy chất lượng giáo dục của nhà trường năm sau luôn cao hơn năm trước, được phụ huynh và các cơ quan quản lý ghi nhận. Các chuyên đề được lồng ghép vào các hoạt động trong ngày, các giờ dạy.  Song song với đó, Nhà trường còn chú trọng giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ và kỹ năng tự bảo vệ mình cho trẻ nhỏ. Kết quả, tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần của trường đạt 98%, có 99% số trẻ đạt bé ngoan, bé sạch.

Bên cạnh đó, nhà trường còn chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, hiện, 100%  cán bộ giáo viên của trường đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhiều năm qua, nhà trường luôn đạt danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến", được nhận  Cờ thi đua  của Chính phủ, cờ thi đua của UBND tỉnh. Những thành tích đó, là niềm tự hào, niềm động viên, khích lệ to lớn để tập thể cán bộ, giáo viên trường mầm non Bông sen nỗ lực vươn lên, thực hiện tốt công tác nuôi dạy trẻ, xứng đáng là “Con chim đầu đàn” trong ngành Giáo dục của tỉnh và thành phố Yên Bái.

 

Thu Hồng - Trung tâm TT&VH thành phố