► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Trường THCS Quang Trung khai giảng năm học mới 2018-2019

Ngày xuất bản: 05/09/2018 5:17:00 CH

 Sáng ngày 5/9/2018, thầy và trò trường trung học cơ sở Quang Trung đã trang trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019. Tới dự và chia vui với cán bộ, giáo viên và học sinh của trường về phía tỉnh có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục đào tạo và một số ban ngành của tỉnh. Về phía thành phố có đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đại diện cấp ủy, chính quyền cơ sở, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn thành phố.

 

Đồng chí Bí thư tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà đánh trống khai giảng năm học mới

Khai giảng năm học mới 2018-2019 trường trung học cơ sở Quang Trung thành phố Yên Bái có gần 50 cán bộ giáo viên và trên 1.100 học sinh, trong đó đón mới 330 em học sinh lớp 6. Trong năm học qua nhà trường tiếp tục đổi mới căn bản việc dạy và học và đạt được thành tích xuất sắc; tỷ lệ học sinh đạt học lực khá giỏi đạt trên 80%; 100% học sinh có hạnh kiểm  tốt, đã có 30% học sinh cuối cấp thi đỗ vào trường chuyên Nguyễn Tất Thành….Nhà trường đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen và được Bộ Giáo dục tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học.  

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường

Phát biểu với cán bộ giáo viên nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực và những thành tích xuất sắc của thầy và trò trường THCS Quang Trung đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí mong muốn bước vào năm học mới 2018-2019, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh của trường cần tiếp tục phát huy truyền thống của ngôi trường dạy tốt, học tốt, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng việc dạy và học để đạt được thành tích cao hơn nữa. Đối với các em học sinh cần đẩy mạnh rèn luyện, học tập để đạt được thành tích cao  hơn  và trở thành con ngoan, trò giỏi xứng đáng là học sinh của ngôi trường mang tên anh hùng áo vải của dân tộc Quang Trung. Đối với các cấp ủy chính quyền địa phương, các ngành chứa năng và nhân dân cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giao dục, tạo điều kiện tốt nhất để xây dựng môi trường học tập thật tốt, giúp các  cháu học tập, rèn luyện cả về đức, trí, thể, mỹ….

 

Đồng chí Bí thư Thành ủy Ngô Hạnh Phúc tặng hoa chúc mừng nhà trường

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà, đồng chí Bí thư Thành ủy Ngô Hạnh Phúc cũng đã trao tặng cho nhà trường lẵng  hoa tươi thắm với nhiều kỳ vọng vào sự cố gắng phấn đầu của thầy và trò của trường THCS Quang Trung trong năm học mới 2018-2019.

 

Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo trao Bằng khen của UBND tỉnh và Cờ Thi đua xuất sắc của  Bộ Giáo dục và đạo tạo cho tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường

Được sự ủy quyền, Sở Giáo dục đào tạo cũng đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh và Cờ Thi đua xuất sắc của  Bộ Giáo dục đào tạo cho tập thể cán bộ giáo viên của trường; nhiều cơ quan doanh nghiệp như Vietel Yên Bái, tổ Doanh nhân nữ và Hội Phụ nữ phường Đồng Tâm cũng đã tặng quà và học bổng cho 1 số  học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Tin, ảnh: Minh Chín