► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 trong tình hình mới

Ngày xuất bản: 18/03/2020 9:03:00 CH

 Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với số lượng người nhiễm và nghi nhiễm ngày càng gia tăng trên thế giới và Việt Nam, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế, UBND thành phố, Trung tâm Y tế thành phố tăng cường triển khai đồng bộ các biện pháp  phòng chống dịch bệnh Covid-19, chung tay cùng các cấp, các ngành đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

 

Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái kiểm tra thân nhiệt cho bệnh nhân đến khám tại đơn vị

 Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Trung tâm chỉ đạo các Đội phản ứng nhanh tại Trung tâm và 15 xã, phường bố trí lịch trực và giám sát dịch bệnh 24/24 giờ phục vụ công tác phòng, chống dịch. Chuẩn bị các kịch bản, phương án ứng phó với tình hình dịch bệnh bùng phát với nguy cơ khác nhau, đối tượng khác nhau, môi trường khác nhau. Đồng thời tăng cường trang bị vật tư, hóa chất, các phương tiện phòng hộ cá nhân, các phương tiện phòng chống dịch, không để cán bộ y tế bị nhiễm dịch bệnh trong quá trình làm nhiệm vụ. Chuẩn bị nhân lực sẵn sàng tham gia làm việc tại bệnh viện dã chiến của tỉnh Yên Bái trong thời gian tới.

Để tích cực, chủ động phòng chống dịch bệnh, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái duy trì phun khử khuẩn, thanh khiết môi trường định kỳ tại các khu vực tập trung đông người như: Chợ, nhà ga, các cơ quan, doanh nghiệp…Chỉ đạo các Trạm Y tế, các Đội phản ứng nhanh phối hợp với chính quyền địa phương quản lý, chủ động nắm bắt địa bàn, rà soát các đối tượng trở về từ vùng dịch, phát hiện sớm những trường hợp nghi vấn, chủ động cách ly, giám sát, khoanh vùng kịp thời, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Rà soát, lập danh sách các đối tượng là công dân của địa phương đang sinh sống, làm việc, học tập và lao động tại nước ngoài dự kiến sẽ trở về lưu trú trong thời gian tới trên địa bàn thành phố.

Tại Khoa Khám bệnh, Trung tâm Y tế tổ chức khám sàng lọc, đẩy mạnh công tác truyền thông để người bệnh tự khai báo y tế, nếu có trường hợp sốt, ho, nghi ngờ viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân thì cách ly tạm thời tại khu cách ly của Trung tâm, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm để chẩn đoán; thực hiện đúng Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Covid-19, ban hành kèm theo Quyết định số 125/QĐ-BYT ngày 16/01/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

 Xác định công tác thông tin, tuyên truyền là một hoạt động rất cần thiết trong tình hình hiện nay. Vì vậy, Trung tâm Y tế thành phố đã đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền về cách phòng chống, về diễn biến tình hình dịch bệnh đến người bệnh, người nhà bệnh nhân và nhân dân trên địa bàn với phương châm “mỗi cán bộ y tế đều là một tuyên truyền viên”.  Nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về dịch bệnh, không hoang mang trước thông tin không chính xác. Đặc biệt, tuyên truyền nâng cao ý thức tự phòng chống dịch bệnh, tích cực tham gia vào hoạt động bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng.  

Bác sĩ CKI Nguyễn Trường Giang - Giám đốc Trung tâm cho biết: “Với những biện pháp tích cực, chủ động, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái sẽ tập trung mọi nguồn lực, chủ động ứng phó với mọi tình huống, nỗ lực chung sức cùng toàn ngành y tế và các cấp, các ngành ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

 

Nguyễn Thanh - Trung tâm Y tế thành phố