► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Trong một ngày phường Đồng Tâm tiếp nhận gần 70 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Ngày xuất bản: 21/04/2020 6:41:00 CH

 Sau gần 20 ngày phát động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn ủng hộ chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ phường Đồng Tâm đã tiếp nhận ủng hộ tiền mặt cùng nhiều đồ dùng, vật tư y tế của các tổ chức, cá nhân  tham gia. Trong đó, riêng ngày 20/4, Ủy ban MTTQ phường đã tiếp nhận gần 70 triệu đồng tiền mặt của các tổ nhân dân trên địa bàn phường và các tổ chức,cá nhân trong và ngoài địa bàn cùng một số hiện vật khác.

 

Đại diện tổ nhân dân số 2, phường Đồng Tâm trao số tiền ủng hộ trên 32,7 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến nay, Ủy ban MTTQ phường Đồng Tâm đã tiếp nhận ủng hộ với tổng số gần 87 triệu đồng, 4 tạ gạo, 1.600 chiếc khẩu trang, 3 máy đo nhiệt độ, 30 kính chắn giọt bắn, 10 lọ dung dịch rửa tay khô kháng khuẩn, 5 hộp găng tay và 300 đôi giày dép.  Điển hình như cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân tổ dân phố số 2 ủng hộ tổng số trên 32,7 triệu đồng, tổ dân phố số 14 ủng hộ 8 triệu đồng, tổ dân phố số 15 ủng hộ 6,2 triệu đồng và cá nhân doanh nhân bà  Bùi Thị Oanh ủng hộ 300 đôi giày dép… Công tác tiếp nhận các nguồn ủng hộ được thực hiện chặt chẽ, công tác quản lý nguồn tiếp nhận để sử dụng kịp thời, hiệu quả. Theo ước tính số lượng đăng ký ủng hộ đợt này, phường Đồng Tâm sẽ tiếp nhận các nguồn ủng hộ khoảng trên 100 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

 

Cá nhân Bà Bùi Thị Oanh - Tổ dân phố số 15 ủng hộ 300 đôi giày, dép phòng, chống dịch Covid-19

Bên cạnh việc tuyên truyền và tiếp nhận ủng hộ, phường Đồng Tâm chỉ đạo các lực lượng duy trì tốt chốt kiểm soát ở các khu vực trọng điểm; các tổ, đội tuần tra 24/7 ngày trong tuần nhằm nhắc nhở và xử phạt những tổ chức, cá nhân vi phạm các biện pháp phòng chống dịch. Theo đó đến nay, các lực lượng chức năng của phường Đồng Tâm đã xử phạt 55 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng với số tiền 7,7 triệu đồng.

 

Minh Chín - Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái