► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Triển khai các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Yên Bái

Ngày xuất bản: 06/10/2020 9:12:00 SA

 Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái thông tin trên địa bàn tổ 2, đường Đào Tấn, phường Nguyễn Thái Học xuất hiện 01 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Bệnh nhân được xét nghiệm mắc sốt xuất huyết tuýp 1 với những biểu hiện sốt, đau đầu nhiều, đau cơ và có chấm xuất huyết. Bệnh nhân được điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái đến nay đã xuất viện với sức khỏe ổn định.

 

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh, tỉnh và thành phố tiến hành phun thanh khiết môi trường tại khu vực xuất hiện ca bệnh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố lập kế hoạch giám sát vectơ truyền bệnh sốt xuất huyết tại hộ gia đình bệnh nhân và những hộ gia đình xung quanh để nhanh chóng xác định rõ nguyên nhân và làm giảm nguy cơ lây lan thành ổ dịch. Sau khi giám sát tại khu vực, đoàn giám sát đã thu thập được một số bọ gậy và muỗi về để định loại. Qua quá trình định loại đã xác định rõ toàn bộ số bọ gậy là muỗi nhà. Đoàn giám sát kết luận tại khu vực giám sát không có nguy cơ gây ra dịch sốt xuất huyết.

Trước khả năng nguồn lây bệnh từ muỗi cư trú tại các xe khách chạy liên tỉnh thường được bảo dưỡng, sửa chữa tại khu vực, đoàn đã tổ chức hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường sống, úp các vật dụng chứa nước không sử dụng để tránh làm nơi bọ gậy có thể sinh sôi và phát triển, đồng thời tiến hành phun thuốc diệt muỗi, tại khu vực đường Đào Tấn.

Cùng với vệ sinh tốt môi trường sống không để điều kiện cho bọ gậy và muỗi phát triển, việc tiến hành giám sát, phun thuốc diệt muỗi ngay từ khi phát hiện ca bệnh đã thể hiện sự chủ động, kịp thời của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nhằm khống chế được sự phát triển của bệnh.

 

Lê Hương - Vũ Hà (Trung tâm TT-VH thành phố)