► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Trên 40 chủ cơ sở, hộ sản xuất kinh doanh kinh doanh được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy

Ngày xuất bản: 04/06/2020 3:35:00 CH

 Nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với công tác PCCC, qua đó chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, Công an thành phốYên Bái đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ (PCCC CNCH) PC07 Công an tỉnh tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và thực hành công tác chữa cháy cho các chủ cơ sở SXKD trên địa bàn thành phố.

 

Lực lượng Công an hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy

Tại buổi tập huấn, trên 40 người là chủ cơ sở cơ kinh doanh dịch vụ internet, cơ sở chế biến kinh doanh gỗ, cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn thành phố được cung cấp tài liệu và truyền đạt nội dung cơ bản của Luật PCCC và những văn bản có liên quan. Được cung cấp những thông tin một số vụ cháy lớn trong thời gian qua gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa phương; được truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ sở SXKD và hộ gia đình. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...Trong đó, được hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình bột MFZ4, bình khí CO2 loại MT3 và cách xử lý một số tình huống cháy cụ thể. Các học viên tham gia lớp tập huấn được thực hành các thao tác cá nhân chữa cháy bằng phương phương pháp dập lửa phuy xăng, bình khí dầu hóa lỏng (gas) có sử dụng khăn vải ướt và bình chữa cháy tại chỗ theo tình huống giả định.

Sau khi kết thúc lớp tập huấn, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an tỉnh Yên Bái sát hạch, cấp “Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” cho các học viên đã tham gia lớp tập huấn. Việc tập huấn công tác PCCC giúp các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ internet, cơ sở chế biến kinh doanh gỗ, cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn thành phố là hoạt động thiết thực nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với công tác PCCC, qua đó chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Được biết, sau lớp tập huấn này, Công an thành phố tiếp tục phối hợp với (PC07) Công an tỉnh Yên Bái tổ chức thêm một lớp tập huấn về coogn tác PCCC cho các chủ cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác nhằm nâng cao chất lượng công tác PCCC tại cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố)