► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Trao nhà Mái ấm tình thương cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo

Ngày xuất bản: 20/06/2019 9:03:00 SA

 Sáng ngày 19/6/2019 Hội LHPN Thành phố đã tổ chức trao nhà Mái ấm tình thương cho gia đình bà Trần Thị An Thái, tổ 1 phường Nguyễn Thái Học.

 

Trao nhà Mái ấm tình thương cho gia đình bà Trần Thị An Thái

Đến dự có các đồng chí: Dương Thị Hải Yến - Chủ tịch Hội LHPN Thành phố. Bùi Viết Quý - Phó Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Thái Học. Đại diện UB MTTQ, các ban, ngành đoàn thể phường, lãnh đạo Khu dân cư, gia đình và người thân của bà Trần Thị An Thái.

Được biết bà Trần Thị An Thái là một hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền thuộc đối tượng hộ nghèo. Bản thân bà bị mất 75% sức khỏe và đã phải mổ thay đĩa đệm. Chồng bà làm tự do với mức thu nhập thấp. Trước hoàn cảnh đó, Hội LHPN phường Nguyễn Thái Học đã đề xuất với Hội LHPN Thành phố lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ gia đình bà Thái làm nhà ở. Sau hơn 3 tháng xây dựng ngôi nhà có diện tích 80m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng trị giá 300 triệu đồng, trong đó Hội LHPN Thành phố hỗ trợ 20 triệu đồng, Hội LHPN phường hỗ trợ 1,5 triệu đồng còn lại là do gia đình, anh em họ hàng và chi hội phụ nữ khu dân cư hỗ trợ và cho vay không lãi xuất. Cùng với đó Hội LHPN phường còn giúp đỡ cho gia đình bà vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội tỉnh với số tiền 40 triệu đồng để phát triển kinh tế.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình của Hội LHPN Thành phố.

 

Tin, ảnh: Vũ Hà - Trung tâm TT&VH thành phố