► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Tổ dân phố số 8 phường Yên Ninh tổ chức ngày hội đại đoàn kết

Ngày xuất bản: 18/11/2019 8:07:00 SA

 Cùng trong không khí kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, tổ dân phố số 8 phường Yên Ninh đã sôi nổi tổ chức ngày hội đại đoàn kết năm 2019. Tới dự chung vui ngày hội có đồng chí Đỗ Đức Minh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

 

Đồng chí Đỗ Đức Minh - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng tổ dân phố số 8  phường Yên Ninh

Tổ dân phố số 8 được thành lập trên cơ sở sáp nhập của 5 tổ nhân dân thuộc các khu dân cư Yên Ninh và Ninh Thắng trước. Tổ dân phố hiện có trên 300 hộ, với trên 1.000 nhân khẩu. Năm 2019, tổ dân phố đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, đời sống nhân dân được nâng lên về mọi mặt, cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhân dân đóng góp đầy đủ 7 loại quỹ được trên 29 triệu đồng. Tổ dân phố đã tiến hành thu sửa, nâng cấp nhà văn hóa. Nhà nước và nhân dân tiến hành bê tông hóa được 50 m đường giao thông nội bộ, với phần đóng góp của nhân dân là 11,4 triệu đồng. Tổ dân phố khen thưởng 91 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn kluyện. Các chi hội đoàn thể hoạt động tích cực góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh. Chi bộ tổ dân phố hiện có 104 đảng viên, trong đó có 13 đồng chí được miễn sinh hoạt. 100% đảng viên đều nêu cao tinh thần tiền phong gương mẫu, với 52% số đảng viên hiện có đủ tiêu chuẩn đã được nhận huy hiệu đảng các loại. Qua đánh giá bình xét năm 2019, 100% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa. Tổ dân phố số 8 phường Yên Ninh được công nhận tổ nhân dân văn hóa.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đỗ Đức Minh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao nỗ lực cố gắng của tập thể cấp ủy, chi bộ, lãnh đạo tổ dân phố, ban công tác mặt trận, các chi hội trực thuộc. Đặc biệt là sự đoàn kết đồng lòng của bà con nhân dân tích cực xây dựng thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị.                                

Đồng chí Đỗ Đức Minh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cũng thông báo những hoạch định phát triển không gian thành phố trong giai đoạn hiện nay, cũng như định hướng trong tương lai. Trong đó có những dự án phát triển các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn tổ 8  phường Yên Ninh. Dự án triển khai rất cần có sự đồng lòng, chia sẻ của bà con nhân dân. Nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng để các dự án sớm được triển khai, hoàn thành, đưa vào sư dụng thiết thực phát triển đời sống dân sinh. 

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái