► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Tổ chức hoạt động “Ngày thứ 7 cùng dân” tại phường Minh Tân

Ngày xuất bản: 10/11/2019 11:11:00 SA

 Sáng ngày 9/11/2019, thành phố Yên Bái đã tổ chức hoạt động “Ngày thứ 7 cùng dân” tại phường Minh Tân với chủ đề tuyên truyền, hướng dẫn người dân chấp hành trật tự mỹ quan đô thị, các quy định về quản lý hành lang, hè phố, xây dựng tuyến đường điểm “sáng- xanh- sạch- đẹp”.

 

Đại diện nhân dân phường Yên Ninh phát biểu ý kiến

Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy về thực hiện "Ngày thứ 7 cùng dân”, Thành ủy Yên Bái đã triển khai và gắn với việc các đoàn công tác 327 của thành phố về tăng cường chỉ đạo và tham dự sinh hoạt tại cơ sở. Theo đó, hoạt động này được thành phố triển khai lần đầu tại phường Nguyễn Phúc đã nhận được sự hưởng ứng của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong ngày thứ 7 này được tổ chức tại phường Minh Tân có sự  tham gia của đoàn công tác 327 phụ trách địa bàn và lãnh đạo, chuyên viên một số phòng, ban có liên quan của thành phố; đại diện cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các ông bà bí thư, tổ trưởng nhân dân và đại diện nhân dân các phường Đồng Tâm, Yên Ninh, Minh Tân.

Tại buổi đối thoại, đại diện phòng Quản lý đô thị thành phố đã tuyên truyền các quy định về hành lang hè phố, xây dựng tuyến đường Điện Biên trở thành tuyến đường điểm “sáng - xanh - sạch - đẹp”; các quy định và thủ tục trong thực hiện cấp phép xây dựng nhà ở. Chuyên viên phòng Văn hóa thông tin thành phố tuyên truyền những điểm mới của Nghị định 122 của Chính Phủ về việc bình xét các danh hiệu gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa; quy định về đặt biển quảng cáo đối với các hộ kinh doanh dịch vụ...

Sau khi được tuyên truyền, cán bộ và nhân dân các phường tham gia đã kiến nghị, đề xuất các ý kiến xung quanh chủ đề đã nêu. Theo đó, đại diện nhân dân phường Yên Ninh nêu ý kiến về xây dựng tuyến đường Điện Biên “sáng – xanh - sạch - đẹp” riêng người dân không thể thực hiện được mà thành phố cần đầu tư hệ thống đèn, hoa trang trí cho tuyến đường sáng, đẹp hơn. Việc chặt tỉa cây xanh trên tuyến đường còn tùy tiện; vẫn còn tình trạng xe ôt tô dừng, đỗ không đúng nơi quy định; trong quản lý quảng cáo mới quan tâm đến các biển hiệu mà chưa quan tâm tuyên truyền, xử lý về vi phạm tiếng ồn. Việc bình chọn gia đình văn hóa nhiều điểm còn bất hợp lý nhiều khi làm mất đi tính tích cực của người dân. Đại diện nhân dân phường Minh Tân cho rằng chính quyền địa phương chỉ tổ chức ra quân, duy trì trật tự, mỹ quan đô thị ở tuyến đường chính, còn các tuyến đường nhánh, đường phụ ít quan tâm. Việc các biển quảng cáo, tờ rơi treo, dán vi phạm quy định và mất mỹ quan đô thị nên căn cứ vào số điện thoại liên hệ để xử lý. Đại diện nhân dân phường Đồng Tâm cũng đánh giá cao kết quả bước đầu trong xây dựng tuyến đường điểm trên địa bàn.

Trên cơ sở ý kiến kiến nghị, đề xuất của cán bộ và nhân dân 3 phường, đại diện chính quyền thành phố đã tiếp thu và thông tin nhanh về một số chính sách của Đảng , nhà nước, địa phương đến bà con nhân dân. Những vấn đề nhân dân đề cấp sẽ được tổng hợp và đề xuất với cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh theo đúng quy định của pháp luật và của địa phương.

 

Minh Chín - Thanh Nghị  (Trung tâm TT&VH thành phố)