► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Tổ chức Đại hội thi đua CCB Gương mẫu lần thứ VI

Ngày xuất bản: 27/06/2019 9:58:00 SA

  Hội CCB thành phố Yên Bái vừa tổ chức Đại hội thi đua Hội CCB gương mẫu lần thứ VI, giai đoạn  2014-2029. Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ dự và chỉ đạo đại hội.

 

Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội CCB thành phố Yên Bái hiện có 19 cơ sở Hội với 5.628 hội viên tham gia sinh hoạt tại 133 chi hội cơ sở. Đội ngũ cán bộ hội các cấp được kiện toàn đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của Hội. Qua bình xét, đánh giá hàng năm 100% tổ chức Hội đạt tiêu chuẩn TSVM, trong đó có 50% đạt TSVM xuất sắc. Trong phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, hội đã phối hợp tổ chức tập huấn, chuyển giao KHKT, các chính sách ưư đãi  trong sản xuất cho hàng trăm lượt hội viên; Tạo được nguồn vốn sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, đầu tư mở rộng sản xuất từ nguồn vốn 120 của TW Hội CCB Việt Nam, vốn của Ngân hàng CSXH tỉnh với tổng số gần 18 tỷ đồng với trên 680 lượt hộ vay. Ngoài ra đã xây dựng quỹ “Ấm tình đồng đội” với 3,4 tỷ đồng, bình quân 600 nghìn đồng/hội viên. Hiện tại toàn hội có 18 doanh nghiệp vừa và nhỏ, 29 tổ hợp sản xuất kinh doanh, 8 trang trại, 46 gia trại, cùng hàng trăm cơ sở sản xuất chế biến nông lâm sản và kinh doanh dịch vụ tổng hợp tại gia đình của hội viên CCB. Kết quả trong 5 năm Hội CCB thành phố đã góp phần giảm 58 hộ nghèo, 47 hộ cận nghèo, từ chỗ năm 2014 có 58 % hộ hội viên có đời sống khá và giàu, thì đến nay tỷ lệ này đã tăng lên 70%. Trong công tác “ Dân vận khéo”, Hội CCB thành phố Yên Bái đã xây dựng được có 37 mô hình tự quản trên các lĩnh vực, 33 tổ hợp tác liên kết giúp nhau trong sản xuất kinh doanh ở 17 cơ sở. Qua các phong trào thi đua cũng xuất hiện nhiều tổ chức hội xây dựng được phong trào mạnh, nhiều tấm gương cán bộ, hội viên CCB sáng về tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tận tụy trong công tác hội. Với thành tích đó, trong phong trào thi đua Cựu Chiến binh gương mẫu các cấp đã có 490 tập thể, 1.116  cá nhân đựoc chính quyền và các cấp hội khen thưởng.

Tiếp tục phát huy truyền thống "Bộ Đội Cụ Hồ" trong phong trào thi đua CCB gương mẫu  lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024, Hội CCB thành phố đã đề ra 13 chỉ tiêu, nhiệm vụ cần tập trung thực hiện. Trong đó, Hàng năm 100% cán bộ và 90% trở lên hội viên được học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương cũng như của Hội. Phối hợp với các đoàn thể, giáo dục, bồi dưỡng và giới thiệu từ 10 hội viên CCB, Cựư quân nhân ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Phấn đấu Hội CCB  thành phố đạt TSVM xuất sắc; 100% các cơ sở Hội, Chi Hội đạt TSVM. Hàng năm 98% trở lên hội viên đạt danh hiệu “Hội viên CCB gương mẫu” đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”. Từ nay đến hết năm 2024, kết nạp từ 400-500 Cựu quân nhân vào Hội CCB và giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1,2 % hiện nay xuống còn dưới 1%. 

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao Giấy khen cho các tập thể xuất sắc

Tại Đại hội thi đua  CCB gương mẫu lần thứ VI, giai đoạn  2014-2029, Hội CCB thành phố đã phát động phong trào thi đua CCB gương mẫu  lần thứ VII, giai đoạn 2019- 2024 với chủ đề “Phát huy bản chất, truyền thốgn bộ đội Cụ hồ, CCB thi đua gương mẫu học tập và làm theo tư tưởng, đạo  đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tại đại hội UBND thành phố và Hội CCB thành phố đã khen thưởng cho 34 tập thể và 48 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu lần thứ VI, giai đoạn 2014-2019.

                        

Tin, ảnh: Minh Chín - Thanh Nghị