► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Tiếp xúc cử tri HĐND 3 cấp tại xã Giới Phiên

Ngày xuất bản: 07/06/2020 12:37:00 CH

 Chiều ngày 05/6/2020, ông Nguyễn Huy Cường - Giám đốc Sở Tư Pháp tỉnh Yên Bái đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái. Cùng dự tiếp xúc với cử tri thành phố còn có các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh, thành phố được bầu trên địa bàn; đại biểu HĐND xã Giới Phiên; lãnh đạo thành phố. Các đại biểu đại diện cho cử tri các xã Giới Phiên đã tới dự buổi tiếp xúc.

 

Tiếp xúc cử tri HDND 3 cấp tại xã Giới Phiên

Tại hội buổi tiếp xúc, sau khi nghe báo cáo kết quả phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT-XH trọng tâm trong năm 2020 của xã và thành phố; thông tin kết quả kỳ họp thứ XV của HĐND tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri xã.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắng, cởi mở đại diện cử tri xã đã có 12 ý kiến, kiến nghị với HĐND các cấp tập trung chủ yếu vào các nội dung: Đề nghị xem xét đền bù cho dân vì không sản xuất được mấy vụ liền do dự án tái định cư Công trình dự án đường quốc lộ 32C hơn 11 năm chưa hoàn thành gây bụi, bẩn khi nắng, ngập lụt khi mưa xuống, dân kiến nghị nhiều lần mà vẫn không được khắc phục; giá đền bù thu hồi đất cho dân quá thấp…. dẫn tới người dân không thể mua được đất tái định cư; Sát nhập xã đã lâu mà chưa giải quyết giấy tờ kịp thời cho dân gây khó khăn cho người dân khi khám, chữa bệnh, vay vốn làm ăn….

 

Cử tri thôn Tiền Phong tham gia ý kiến tại hội nghị

Đại biểu HĐND các cấp đã tiếp thu và trả lời trực tiếp các ý kiến kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Những nội dung mà cử tri kiến nghị chưa được trả lời tại hội nghị Thường trực UBMTTQ sẽ tổng hợp đầy đủ để báo cáo trình HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh để kiến nghị với các bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và trả lời cử tri tại kỳ tiếp xúc tới.

 

Đào Hạnh - Việt Hà (Trung tâm TT&VH thành phố)