► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Tích cực chuẩn bị cho vòng chung kết Hội thi kể chuyện về Bác Hồ

Ngày xuất bản: 16/07/2019 7:47:00 SA

 Sau vòng thi cụm, Thành ủy Yên Bái đã lựa chọn được 10 thí sinh xuất sắc tham dự Hội thi kể chuyện về Bác Hồ vòng chung kết cấp thành phố dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 17/7/2019. Vì vậy, ngay sau khi có danh sách các thí sinh lọt vào vào chung kết, Thành ủy Yên Bái đã tập trung hướng dẫn các thí sinh về thể lệ và cách xây dựng lại chi tiết các Đề cương điển hình tiên tiến học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Thí sinh Khuất Thị Thu Hằng trao đổi cùng nhân vật tiêu biểu làm theo  tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Vinh dự là thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết Hội thi kể chuyện về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 cấp thành phố, thí sinh Khuất Thị Thu Hằng hiện đang công tác tại Đội cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Chức vụ - Công an thành phố Yên Bái đã bắt tay ngay vào chỉnh sửa lại Đề cương câu chuyện kể trên sân khấu. Với nội dung câu chuyện này, một lần nữa, thí sinh Khuất Thị Thu Hằng muốn khẳng định vai trò, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ công an trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân, nỗ lực tạo nên hình ảnh người chiến sĩ công an ngày càng gần gũi với nhân dân, bằng sự mưu trí và hành động dũng cảm, không ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần mang lại bình yên cho cuộc sống người dân. Thí sinh Khuất Thị Thu Hằng - Đội cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Chức vụ - Công an thành phố Yên Bái phấn khởi nói: “Được đơn vị cử lựa chọn tham gia vòng thi này, tôi thấy đây là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào của bản thân. Tham gia Hội thi tôi lựa chọn câu chuyện về tấm gương của một cán bộ chiến sỹ trong đơn vị chúng tôi. Qua câu chuyện của đồng chí, bản thân tôi cũng đã học tập được về đức tính làm việc liêm khiết cộng với lòng dũng cảm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ càng thể hiện rõ hơn những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho lực lượng công an nhân dân”.

Những ngày này, thí sinh Bùi Thị Phượng - Xã Văn Tiến cũng đang tích cực tham gia luyện tập đề cương theo hướng dẫn Hội thi kể chuyện về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị và những mô hình, điển hình tiên tiến học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2019. Ở vòng thi này, thí sinh Phượng vẫn lựa chọn câu chuyện đã thi tại vòng thi cụm viết về điển hình tiên tiến tiêu biểu trong việc học tập, làm theo Bác ở địa phương. Vì vậy, thí sinh đã tìm hiểu, lựa chọn bài hát và tự biên những điệu múa để hỗ trợ minh họa cho câu chuyện kể giúp cho phần thi trên sân khấu thêm ấn tượng.

Khác với vọng thi cụm, câu chuyện mà thí sinh Bùi Thị Minh Phương - Đảng bộ cơ quan đảng, đoàn thể thành phố chọn kể tại vòng thi chung kết đó là câu chuyện “Bác Hồ lên thăm Yên Bái”. Theo nội dung câu chuyện, thí sinh muốn truyền tải đến khán giả những hình ảnh đẹp, cao quý của vị lãnh tụ thiên tài đã dành cho nhân dân Yên Bái. Đồng thời, nhấn mạnh thực hiện lời dạy của Bác, đến nay, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở thành phố được tăng cường vững mạnh thông qua việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII đã góp phần củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân với Đảng, với chính quyền. Tạo động lực để thành phố tiến tới mục tiêu xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, sớm trở thành đô thị loại II.

 

Thí sinh Bùi Thị Phượng - Xã Văn Tiến luyện tập phần thi sân khấu hóa

Cùng với nội dung thi sân khấu hóa, các thí sinh sẽ phải trải qua phần thi trả lời câu hỏi kiểm tra nhận thức, hiểu biết của thí sinh về Chuyên đề toàn khóa thực hiện Chỉ thị số 05 “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chuyên đề học tập và làm theo Bác 2019 gắn với Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Từ nội dung này, các thí sinh sẽ liên hệ thực tiễn nhiệm vụ thực hiện tại Chi, Đảng bộ nơi thí sinh đang tham gia sinh hoạt về nhiệm vụ thực sự tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Trong 10 thí sinh tham gia thi vòng chung kết chỉ có ba thí sinh lựa chọn câu chuyện khác với vòng thi cụm. Sau khi xem lại các Đề cương, Ban tổ chức đã nghe các thí sinh thuyết trình về câu chuyện kể sẽ trình bày trên sân khấu và hướng dẫn các thí sinh bố cục, sắp xếp dàn ý câu chuyện có hệ thống và logic hơn. Đồng chí Hà Thị Sinh - Trưởng Ban tuyên giáo, Phó Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: “Ngay sau thành công của vòng thi cụm, chúng tôi đã tổ chức họp mặt 10 thí sinh xuất sắc tham gia vào vòng thi chung kết của thành phố. Chúng tôi đã hướng dẫn thí sinh tham gia thực hiện sửa chữa lại Đề cương tham gia hội thi. Trong đó, Ban tổ chức cũng khuyến khích các thí sinh thực hiện phần hỗ trợ như múa, ca kịch, chạy ảnh để minh họa cho câu chuyện kể của mình thêm sinh động và hấp dẫn hơn”.

Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Hội thi kể chuyện về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị và những mô hình, điển hình tiên tiến học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2019 đang được khẩn trương triển khai để góp phần vào thành công của Hội thi. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị lớn trong toàn Đảng bộ. Đồng thời góp phần rèn luyện kỹ năng trong công tác thông tin, tuyên truyền về việc đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

 

Bài, ảnh: Kim Thúy - Thanh Nghị (Trung tâm TT-VH thành phố)