► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Tích cực chuẩn bị cho kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái

Ngày xuất bản: 17/09/2018 9:41:00 CH

 Thiết thực kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái, những ngày này, thành phố Yên Bái đang phát động sâu rộng phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ đảng viên và nhân dân, đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện góp phần cho việc tổ chức hoạt động kỷ niệm 60 năm thật trang trọng và ý nghĩa.

 

Đoàn các văn nghệ sỹ thăm, viếng khu Di tích lịch sử Sân vận động thành phố Yên Bái - Nơi Bác Hồ lên thăm, nói chuyện với nhân dân Yên Bái

Những ngày cuối tháng tám và đầu thánh 9 vừa qua, em Nguyễn Anh Tú, học sinh lớp 10D1 trường THPT Nguyễn Huệ, rất phấn khởi và tự hào được cùng với trên 1 nghìn bạn học sinh lớp 10 của 3 trường THPT Lý Thường Kiệt, Hoàng Quốc Việt, Nguyễn Huệ tham gia luyện tập bài đồng diễn để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái 25/9/1958- 25/9/2018. Đây là một trong chuỗi hoạt động do tuổi trẻ tỉnh tổ chức, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ. Em Tú chia sẻ: Được tham gia trong chưng trình đầy ý nghĩa này, chúng em rất vui mừng và tự hào, nên dù phải tập trong điều kiện thời tiết nắng nóng, có nhiều động tác khó, nhưng chúng em luôn cố gắng tập luyện thật tốt để góp phần giới thiệu nét đẹp văn hóa của tỉnh Yên Bái và góp phần vào thành công trong chuối các sự kiện kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái.

Là đơn vị được tỉnh, thành phố giao quản lý khu di tích lịch sử Quốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái- Nơi Bác Hồ thăm và nói chuyện với đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái. Những ngày này, Trung tâm truyền thông và văn hóa thành phố thường xuyên cử cán bộ trực, quản lý, trang trí khánh tiết khu di tích đón tiếp các đoàn đại biểu đến dâng hương và báo công với Bác. Trung tâm cũng tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền qua báo Phát Thanh, Truyền Hình, qua tuyên truyền trực quan cổ động để nhân dân các dân tộc thành phố, nhất là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ chí Minh, những cống hiến vĩ đại của Người đói với cách mạng, những giá trị tư tưởng to lớn mang tính thời đại của Người về đại đoàn kết toàn dân, thực hành tiết kiệm, thi đua lao động sản xuất và xây dựng đời sống văn hóa trong tình hình hiện nay. Trung tâm, chuẩn bị ra 300 băng zôn, 6 phướn khổ lớn, 13 pano và 1.500 hồng kỳ để tuyên truyền trên các tuyến phố chính của thành phố và tại Lễ đài sân vận động và khu di tích…  Phối hợp với Trung tâm Văn hóa và Thông tin tỉnh tổ chức tuần phim chủ đề kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái, trưng bày sách, báo, ấn phẩm tại Thư viện thành phố, chủ đề tuyên truyền về Đảng và thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những thành tựu của tỉnh, thành phố sau 60 năm thực hiện lời dạy của Bác...Phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao lập thành tích chào mừng Ngày kỷ niệm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nhân dân thành phố. Bà Đinh Thị Xuân Hương, Giám đốc Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái trao đổi: Để góp phần phát huy những giá trị lịch sử văn hóa của khu di tích lịch sử nơi Bác Hồ lên thăm và nói chuyện với nhân dân các dân tộc Yên Bái. Và để nơi đây mãi mãi là nơi lưu giữ những kỷ niệm thiêng liêng về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc đối với nhân dân các dân tộc Yên Bái, thì chúng tôi tập trung vào 4 nội dung chính trong dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái: Thứ nhất, chúng tôi tập trung tuyên truyền trên hệ thống  thông tin đại chúng bao gồm báo Phát thanh, Báo hình, báo in và báo điện tử, Thứ hai là tập trung vào các hoạt động tuyên truyền trực quan, trang trí, tập trung vào điểm nhấn là khu di tích và sân vận động, Thứ ba chúng tôi tổ chức hướng dẫn và trực tiếp các hoạt động dâng hương, báo công với Bác cho các tổ chức, cơ quan, đơn vị và khu dân cư. Bên cạnh đó, chúng tôi huy động tối đa các công năng của hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao của đơn vị để phục vụ hoạt động 60 năm của tỉnh và thành phố.

Cũng để đảm bảo mỹ quan đô thị, cảnh quang đường phố được trang hoàng, đón du khách đến với thành phố và tham quan khu di tích lịch sử Quốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái. Thành phố tăng cường chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, phối hợp với UBND các xã, phường tăng cường công tác chỉnh trang đô thị. Thực hiện cắt tỉa cây xanh, trang trí những ang hoa, đảo hoa và hệ thống đèn trang trí tại các khu vực trung tâm thành phố. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, trật tự An toàn giao thông, trước trong và sau lễ kỷ niệm, đảm bảo cho đường phố luôn khang trang sạch đẹp và an toàn. Tuyên truyền vận động nhân dân và phối hợp với đơn vị thực hiện vệ sinh môi trường trên các tuyến phố, góp phần vào thành công của buổi kỷ niệm 60 năm Ngày bác Hồ thăm Yên Bái. Ông Mã Đức Thành, Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố Yên Bái cho biết: Với chức năng, nhiệm vụ của phòng quản lý đô thị là cơ quan tham mưu và trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo, quản lý trật tự đô thị trên địa bàn thành phố. Thực hiện kế hoạch của tỉnh, thành phố về hoạt động kỷ niệm 60 Năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái. Phòng đã phối hợp chỉnh trang đô thị trước hết thực hiện bố trí cắt tỉa cây xanh, thảm cỏ, dọn vệ sinh môi trường trên các khu vực của thành phố,Chỉ đạo và hối hợp bố trí các đảo hoa, ang hoa tại khu vực trọng điểm như Trung tâm Quảng trường km5 và sân vận động thành phố Yên Bái và nơi diễn ra tổ chức sự kiện. Đối với công tác đảm bảo về trật tự đô thị, phòng đã tham mưu cho thành phố ra công văn 1048, ngày 4/9/ 2018, yêu cầu các xã, phường tổ chức các lực lượng trật tự đô thị ra quân tháo dỡ biển quảng cáo, mái che, mái vẩy lấn chiếm hành lang, hoặc làm mỹ quan đô thị để đảm bảo đường thông, hè thoáng nhân dân đi lại thuận tiện, đảm bảo mỹ quan, cảnh quan đô thị trước, trong và sau thời gian diễn ra lễ kỷ niệm.            

Cùng với công tác chuẩn bị, các phong trào thi đua yêu nước, hướng về cơ sở nhằm nâng cao đời sống, vật chất cho nhân dân, lập thành tích kỷ niệm 60 Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái được thành phố phát động sâu rộng trong cán bộ đảng viên, cơ quan đơn vị, các ban ngành đoàn thể và nhân dân các dân tộc thành phố. Theo đó, đối với LĐLĐ thành phố, thiết thực lập thành tích chào mừng Ngày kỷ niệm, Ông Phan Tiến Thạch, Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao đổi: LĐLĐ thành phố đã phối hợp với CLB cầu lông thành phố tổ chức giải cầu lông công nhân, viên chức, lao động và các CLB năm 2018. Giải đã thu hút 250 vận động viên ở 41 công đoàn cơ sở và CLB thành phố tham gia. Qua giải, nhằm đẩy mạnh phong trào TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại, trong cán bộ công nhân viên chức và người lao động, tạo khí thế thi đua sôi nổi thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi đua hòan thành thắng lợi nhiệm vụ được giao trong năm 2018.

Từ nay, đến ngày chính thức diễn ra lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái, thành phố tiếp tục chỉ đạo cơ quan truyền thông và văn hóa đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi nổi, rộng khắp, nhằm động viên cán bộ đảng viên và nhân dân ghi nhớ, thực hiện tốt lời Bác dạy. Chỉ các phòng ban, đơn vị chuyên môn thành phố tăng cường phối hợp đẩy nhanh tiến độ chỉnh trang đô thị. Xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước trong và sau lễ kỷ niệm, qua đó góp phần thể hiện tình cảm sâu nặng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thành phố Yên Bái đối với Bác.

 

Bài, ảnh: Lê Hương - Thanh Nghị