► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thường trực Thành ủy làm việc với Đảng bộ các xã, phường về công tác chuẩn bị Đại hội

Ngày xuất bản: 25/02/2020 8:19:00 SA

 Chiều ngày 24/02/2020, dưới sự chủ trì của đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đồng chí Thường trực Thành ủy đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy các xã, phường và các tổ công tác chỉ đạo đại hội của thành ủy về công tác chuẩn bị Đại hội đảng bộ các xã, phường nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị

Ngay khi có các hướng dẫn, chỉ thị về Đại hội đảng các cấp, tiến tới đại hội XIII của đảng, đặc biệt trên cơ sở kế hoạch của Thành ủy, Đảng ủy các xã, phường đã xây dựng kế hoạch thực hiện và triển khai tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Thành lập các tiểu ban chuẩn bị cho Đại hội; phát động các phong trào thi đua chào mừng gắn với các công trình, phần việc thiết thực, cụ thể ngay từ đại hội các chi bộ trực thuộc. Tính đến 20/2, 100% các chi bộ trực thuộc đảng ủy xã, phường đã tổ chức xong đại hội theo đúng quy trình, nhân sự đảm bảo và tạo được không khí của đại hội và các phong trào thi đua trong cán bộ, đảng viên và nhân hướng về đại hội. Các xã,phường đã xây dựng xong dự thảo văn kiện đại hội và đang thực hiện lấy ý kiến tham gia theo trình tự. Công tác nhân sự cũng đã được thực hiện theo đúng hướng dẫn với tỷ lệ tái cử, tỷ lệ tham gia mới với số dư và cơ cấu, độ tuổi đều đảm bảo. Cơ sở vật chất phục vụ cho đại hội cũng đang được triển khai thực hiện. Công tác tuyên truyền cũng được đẩy mạnh.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất một số vấn đề cần giải quyết trong quá trình chuẩn bị đại hội, nhất là đối với công tác nhân sự. Đặc biệt, đối với Đảng bộ 2 xã mới sáp nhập phải thực hiện điều chỉnh dự thảo văn kiện cho phù hợp với thực tế cơ sở.

 

Đại diện Đảng bộ các xã, phường tham gia ý kiến trong công tác chuẩn bị Đại hội

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho đại hội của đảng bộ các xã, phường, đặc biệt đại hội các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đạt  kết quả  tốt. Tuy nhiên, cũng cần rút kinh nghiệm một số đơn vị, trong đó có một số chi bộ cơ quan hành chính, sự nghiệp còn chưa tích cực chuẩn bị cho đại hội nên tổ chức đại hội muộn. Đồng chí cũng yêu cầu, Đảng bộ các xã, phường cần tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các bước chuẩn bị cho đại hội theo đúng hướng dẫn. Ngoài dự thảo các văn kiện các xã, phường cần xây dựng chương trình hành động toàn khóa đảm bảo đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra và phù hợp với thực tế địa phương. Trong quá trình chuẩn bị đại hội, các tài liệu trong đại hội phải đảm bảo cụ thể, logic và giản tiện hóa các lời biện dẫn trong đại hội. Các tham luận phải đảm bảo chất lượng, ngắn gọn, xúc tích, người trình bày mạch lạc. Ban kiểm phiếu nên chọn những người nhanh nhẹn, có ý thức chính trị cao, nắm vững nguyên tắc bầu cử. Địa điểm tổ chức đại hội đảm bảo trang trí khánh tiết trang trọng, đầy đủ và có phương án đảm bảo an toàn về mọi mặt, nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong những ngày cuối tháng 2, các xã, phường hoàn thiện dự thảo văn kiện và phương án nhân sự để thành phố duyệt. Trước mắt, đối với Đảng bộ phường Yên Ninh là đơn vị được chọn tổ chức đại hội điểm khối xã, phường sẽ khẩn trương hoàn thiện công tác chuẩn bị để tiến hành Đại hội trong đầu tháng 3 tới. Ngay sau Đại hội điểm, các xã, phường sẽ lần lượt tổ chức đại hội và hoàn thành xong trong tháng 4/2020. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội trên các phương tiện; tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Minh Chín - Đào Hạnh (Trung tâm TT&VH thành phố)