► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thu hàng trăm triệu đồng / năm từ mô hình trang trại tổng hợp

Ngày xuất bản: 09/07/2019 10:20:00 SA

 Với đức tính cần cù, chịu khó, dám nghĩ, dám làm gia đình ông Trần Đức Thắng - bà Hoàng Thị Đông tổ 6 phường Yên Thịnh thành phố Yên Bái thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ mô hình kinh tế trang trại tổng hợp - trồng trọt và chăn nuôi.

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, do vậy, ông Thắng - bà Đông luôn phấn đấu lao động để thoát nghèo, không những vậy còn vươn lên làm giàu, bà Đông được bà con tổ dân phố  tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng chi hội phụ nữ số 6. Với nhiệm vụ được giao, ông bà  luôn trăn trở, mình là nhà nông thì phải làm giàu từ nông nghiệp, làm giàu từ chính tiềm năng đất đai sẵn có ở địa phương mình. Mô hình làm giàu trong nông nghiệp phải đi từ công việc thực tế, cụ thể, có hiệu quả kinh tế thì mình nói bà con mới nghe và làm theo.

 

            Bà Đông đang chăm sóc cho đàn gia cầm của hộ gia đình

Trên diện tích 1 ha đất sẵn có của gia đình ngoài trồng cây lâm nghiệp như cây keo, quế ông bà kết hợp vay mượn vốn của anh em, hỗ trợ phát triển kinh tế của nhà nước đầu tư làm trang trại nuôi gia cầm và nuôi ong. Nhờ cần cù, chịu khó vừa làm vừa học hỏi kinh nghiệm, lấy ngắn nuôi dài, đến nay trang trại của ông Thắng - bà Đông luôn duy trì trên 100 đàn ong lấy mật, đàn gia cầm từ 200-300 con gà, vịt. Trang trại của ông bà  chuyên cung cấp gia cầm sạch cho các hộ gia đình trên địa bàn thành phố. Thu nhập từ trang trại tổng hợp sau khi trừ các khoản chi phí mỗi năm gia đình ông bà cũng thu từ 200- 300 triệu đồng

 Ông Thắng chia sẻ: "Để có được thành quả như ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu lao động của bản thân và gia đình. Muốn làm nghề nông thành công, trước hết phải chọn hướng đi đúng, và quan trọng hơn là phải kiên trì, chịu khó, biết phát huy tiềm năng thế mạnh tại chính địa phương mình...".

Không chỉ làm giàu cho gia đình, ông Thắng còn thành lập Hợp tác xã ong mật chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi ong cho bà con nông dân quanh vùng, động viên bà con tích cực lao động sản xuất, phát huy tiềm năng thế mạnh địa phương. Nhiều gia đình được ông Thắng hỗ trợ đã biết làm kinh tế, vươn lên khấm khá.

 

Đàn ong nhà ông Thắng phát triển tốt nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất

Khi nói về gia đình ông Thắng - bà Đông, bà Nguyễn Lan Ngọc - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Yên Thịnh nói rằng, ông Thắng - bà Đông không chỉ là một gia đình làm kinh tế giỏi mà bà Đông còn là một chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu, luôn chăm lo công việc của chi hội, được mọi người tín nhiệm. Nhờ làm kinh tế giỏi, tháng 6 năm 2019 gia đình nhà ông Thắng - bà Đông được Hội Liên hiệp phụ nữ phường Yên Thịnh lựa chọn là gia đình “Mô hình nhà sạch - vườn đẹp” của phường Yên Thịnh.

 

Tin, ảnh: Thanh Loan - Trung tâm DVHTNN thành phố