► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành ủyYên Bái tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thị ủy, Thành ủy nghỉ hưu trên địa bàn

Ngày xuất bản: 03/07/2020 11:07:00 SA

 Chiều ngày 02/7/2020, Thành ủy Yên Bái đã tổ chức gặp mặt các đại biểu nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thị ủy, Thành ủy đã nghỉ hưutrên địa bàn thành phố nhân dịp Đảng bộ thành phố chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Đỗ Đức Minh - Bí thư Thành ủy; Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Hoàng Xuân Đán - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Các đồng chí trong BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể thành phố cùng các đại biểu nguyên là Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thị ủy, Thành ủy đã nghỉ hưu trên địa bàn.

 

Tiết mục văn nghệ chào mững các đại biểu về dự gặp mặt

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

 

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo thành phố báo cáo khái quát những thành tựu, kết quả Đảng bộ thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020 và một số định hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2020-2025 của Đảng bộ thành phố. Theo đó, trong nhiệm kỳ, thành phố đã hoàn thành 23/23 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, trong đó có 13 chỉ tiêu vượt. Kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng khá và chuyển dịch tích cực theo hướng tăng mạnh TM-DV. Năm 2020, TM-DV đạt 51,5%, CN-XD đạt 46%, nông - lâm nghiệp - thủy sản đạt 2,5%. Thành phố hoàn thành xây dựng nông thôn mới, xã Âu Lâu, Minh Bảo đạt nông thôn mới nâng cao, xã Tuy Lộc đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Thu nhập bình quân của người dân nông thôn năm 2020 ước đạt 42,9 triệu đồng/năm, cao hơn so với mặt bằng chung của tỉnh và gấp 1,7 lần so với năm 2015. Các thành phần kinh tế, nhất là kinh tế tư nhân phát triển nhanh, từng bước khẳng định vai trò là động lực quan trọng của nền kinh tế. Đến nay, thành phố có trên 1nghìn doanh nghiệp, bằng 40% tổng số doanh nghiệp của cả tỉnh, 50 hợp tác xã, 200 tổ hợp tác và hơn 5.500 hộ kinh doanh. Công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh có nhiều chuyển biến, thu ngân sách và thu hút đầu tư đạt kết quả tích cực, tạo ra nguồn lực lớn cho phát kinh tế - xã hội. Công tác quy hoạch được quan tâm triển khai bài bản, có tầm nhìn dài hạn; hạ tầng đô thị có bước phát triển đột phá theo hướng đồng bộ, liên kết vùng. Lĩnh vực VH-XH có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục, y tế luôn giữ vững vị thế dẫn đầu của tỉnh; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên; an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, công tác giảm nghèo đạt kết quả ấn tượng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,12%, vượt 0,87% so với mục tiêu Đại hội. QP-AN được giữ vững; Hệ thống chính trị được củng cố, bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn; công tác xây dựng Đảng được chú trọng tăng cường, có nhiều đổi mới; niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền các cấp từ thành phố đến xã, phường được củng cố. Những kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của những thế hệ các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo của tỉnh và thành phố đã nghỉ hưu trên địa bàn. Nhiều cán bộ tiếp tục tham gia công tác đảng, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở, đóng góp công sức và trí tuệ xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các đại biểu nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thị ủy, Thành ủy nghỉ hưu trên địa bàn đã phát biểu, đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời cũng đóng góp một số ý kiến vào phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ mà đảng bộ thành phố đã đề ra trong những năm tới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Đỗ Đức Minh - Bí thư Thành ủy đã ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp to lớn của các đồng chí nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thị ủy, Thành ủy đã nghỉ hưu trên địa bàn đối với thành phố trong thời gian qua. Đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu tại buổi gặp mặt. Đồng chí cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến và sự tham gia tích cực vào các các hoạt động của các đồng chí nguyên là Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thị ủy, Thành ủy đã nghỉ hưu trên địa bàn đối với địa phương.

Thông qua buổi gặp mặt, cũng góp phần nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thị ủy, Thành ủy đã nghỉ hưu trên địa bàn; thực hiện thông tin hai chiều, tiếp thu ý kiến đóng góp, kinh nghiệm quý báu, nhằm phát huy bản lĩnh  chính trị, trình độ, trí tuệ, uy tín của đội ngũ cán bộ đã nghỉ hưu trên địa bàn để tiếp tục xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; quyết tâm xây dựng thành phố Yên Bái sớm trở thành đô thị loại II “xanh, bản sắc và hạnh phúc”.

                                                           

Minh Chín - Đào Hạnh (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)