► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành ủy Yên Bái tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt tỉnh, thành phố đã nghỉ hưu trên địa bàn

Ngày xuất bản: 12/01/2020 7:49:00 SA

 Nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020, chiều 10/01/2020 Thành ủy, HĐND- UBND thành phố Yên Bái đã tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, thành phố nghỉ hưu trên địa bàn. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Ngô Hạnh Phúc, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư TT Thành ủy; Đỗ Đức Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố.

 

Quang cảnh buổi gặp mặt

Trong không khí thân mật, tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được thông báo kết quả phát triển kinh tế xã hội mà thành phố đã đạt được trong năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Năm 2019, Thành ủy Yên Bái đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. 25/25 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đều đạt và vượt kế hoạch năm đề ra. Đến nay có 19/23 chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XIX. Kinh tế tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá, đúng hướng; việc thu hút phát triển các thành phần kinh tế có nhiều chuyển biến tích cực; hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố; hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư, nhiều công trình trọng điểm của tỉnh triển khai trên địa bàn đã tạo diện mạo mới cho thành phố. Thực hiện đồng bộ, hài hòa phát triển kinh tế với văn hóa - xã hội, công tác giảm nghèo đạt kết quả nổi bật, thiết thực nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân. Quốc phòng an ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Cải cách hành chính từng bước nâng cao hiệu quả. Quan tâm chăm lo công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Năm 2020, năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2015-2020 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm 2016-2020. Nhằm hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, Thành ủy xác định phương châm hành động là “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả”. Với chủ đề năm là “Đẩy mạnh cải cách hành chính; thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường kỷ cương đô thị; tổ chức thành công đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025”. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu KT-XH đã đề ra.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh và thành phố đã bày tỏ sự vui mừng trước những sự đổi thay của thành phố trong năm qua. Các đồng chí cũng mong muốn trong năm 2020, Thành ủy, UBND thành phố  Yên Bái tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra. Để thành phố xứng đáng là trung tâm kinh tế chính trị xã hội của tỉnh.

Nhân dịp này, Thành ủy đã chúc mừng và tặng quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, thành phố qua các thời kỳ đang nghỉ hưu trên địa bàn.      

                                

Việt Hà - Vũ Hà (Trung tâm TT và VH thành phố)