► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành ủy Yên Bái gặp mặt các Trưởng thôn, Tổ trưởng dân phố

Ngày xuất bản: 29/08/2020 1:29:00 CH

 Sáng ngày 29/8/2020, Thành ủy Yên Bái đã long trọng tổ chức gặp mặt các Trưởng thôn, Tổ trưởng dân phố trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020).

 

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi gặp mặt, sau khi xem phóng sự “Đảng bộ thành phố Yên Bái - Dấu ấn 5 năm một nhiệm kỳ”, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả hoạt động sau 2 năm thực hiện Đề án sắp xếp của các thôn, tổ dân phố. Theo đó, trước khi sắp xếp, thành phố Yên Bái có 506 thôn, tổ dân phố. Sau khi sắp xếp, thành phố hiện còn 127 thôn, tổ dân phố, trong đó có 89 tổ dân phố và 38 thôn. Đến nay, sau khi sắp xếp, các thôn, tổ dân phố ở thành phố đều đã xây dựng và đưa vào thực hiện hương ước, quy ước. Trên cơ sở các hướng dẫn, thành phố đã chỉ đạo các xã, phường thực hiện nghiêm túc việc sắp xếp; đồng thời, sắp xếp lại các chi bộ tương ứng với 127 thôn, tổ dân phố là 127 chi bộ thôn, tổ dân phố; tiến hành kiện toàn các chức danh người hoạt động không chuyên trách cấp xã, cấp thôn, tổ dân phố bảo đảm theo quy định; chỉ đạo thực hiện chính sách hỗ trợ một lần khi nghỉ việc do sắp xếp lại tổ chức đối với người hoạt động không chuyên trách bảo đảm kịp thời, dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch. Sau khi hoàn thành việc sắp xếp, số lượng người hoạt động không chuyên trách cấp xã còn 142 người, giảm 53 người; người hoạt động không chuyên trách cấp thôn, tổ dân phố còn 538 người, giảm 866 người. Tổng số kinh phí giảm sau khi hoàn thành việc sắp xếp thôn, tổ và người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn, tổ là 4,34 tỷ đồng/năm. Hệ thống thôn, tổ dân phố sau sáp nhập với diện tích và dân số tăng, đảm bảo sự đồng nhất các điều kiện kinh tế - xã hội được tổ chức và hoạt động theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền các xã, phường. Tạo động lực thúc đẩy mối đoàn kết, thống nhất, nỗ lực, phấn đấu vươn lên của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân để Đảng bộ, chính quyền thành phố Yên Bái vượt qua khó khăn, thử thách, đạt được những kết quả quan trọng và khá toàn diện trên các lĩnh vực. Đặc biệt là đóng góp tích cực trong tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thành thành phố lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Và góp phần quan trọng để thành phố Yên Bái sớm trở thành đô thị loại II “xanh, bản sắc và hạnh phúc” theo đúng lộ trình đề ra.

Nhân dịp này, Thành ủy Yên Bái đã biểu dương khen thưởng 30 ông, bà là Trưởng thôn, Tổ trưởng dân phố tiêu biểu của 15 xã, phường và tặng quà cho 127 Trưởng thôn, Tổ trưởng dân phố trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020).

 

Các Tổ trưởng, Trưởng thôn tiêu biểu được nhận Giấy khen

 

Đồng chí Đỗ Đức Minh - Bí thư Thành ủy tặng quà các Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố

  

Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng quà các Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố

 

Kim Thúy - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)