► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành ủy Yên Bái gặp mặt 127 Bí thư Chi bộ thôn, tổ dân phố

Ngày xuất bản: 25/06/2020 8:58:00 SA

Chiều ngày 24/6/2020, Thành ủy Yên Bái tổ chức Hội nghị gặp mặt 127 Bí thư Chi bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn. Tới dự có các đồng chí đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Đức Minh - Bí thư Thành ủy Yên Bái cùng các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; 15 đồng chí Bí thư Đảng bộ các xã, phường và 127 Bí thư Chi bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đỗ Đức Minh - Bí thư Thành ủy Yên Bái thông báo kết quả thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Theo đó, đến ngày 17/5/2020, Thành ủy Yên Bái đã chỉ đạo 54/54 chi, đảng bộ cơ sở tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và đầy đủ 4 nội dung. Đã bầu được 393 đồng chí tham gia cấp ủy cơ sở khoá mới, đảm bảo đúng quy định. Tiếp đó, đồng chí Bí thư Thành ủy đã khái quát kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020, với 10 nội dung quan trọng, nổi bật lớn và những khó khăn vướng mắc về những việc cần làm trong thời gian tới cùng các nhóm giải pháp chủ yếu của nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, Đảng bộ thành phố tập trung xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Không ngừng đổi mới, sáng tạo, phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế, tận dụng mọi thời cơ, đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển kinh tế nhanh, bền vững; tập trung mở rộng không gian đô thị gắn với bảo vệ môi trường và phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ; không ngừng chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, xây dựng con người thành phố Yên Bái văn minh, thân thiện, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập; bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh; phấn đấu xây dựng thành phố Yên Bái sớm trở thành đô thị loại II “xanh, bản sắc, hạnh phúc”, xứng tầm là đầu tàu, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khẳng định và ghi nhận sự đóng góp công sức, trí tuệ của 127 Bí thư Chi bộ thôn, tổ dân phố cùng với cấp ủy chính quyền thành phố, xã, phường chủ động đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo của các cấp ủy, nâng cao khả năng dự báo để xác định chủ trương, biện pháp thực hiện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tình hình mới. Đồng thời, đồng chí thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Yên Bái trong thời gian qua. Và mong muốn, trong thời gian tới, các Bí thư Chi bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Yên Bái tiếp tục phát huy tính chiến đấu, tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người đảng viên và nêu cao vai trò của người đứng đầu thực hiện sáng tạo trong định hướng tư tưởng, dư luận xã hội ngay từ cơ sở. Góp phần cùng với các cấp ủy, chính quyền thành phố, xã, phường tạo được niềm tin trong các tầng lớp nhân dân về vai trò lãnh đạo của Đảng nhất là trong tình hình hiện nay.

 

Đồng chí Đỗ Đức Minh - Bí thư Thành ủy Yên Bái trao Giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân các Chi bộ thôn, tổ dân phố có thành tích trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

 

 

Kim Thúy - Đức Minh (Trung tâm TT-VH thành phố)