► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố tổ chức đối thoại, vận động hộ gia đình bàn giao mặt bằng xây dựng công viên Đồng Tâm

Ngày xuất bản: 25/08/2020 5:39:00 CH

 Ngày 25/8/2020, Ban Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố Yên Bái đã tổ chức hội nghị đối thoại, vận động đối với các hộ gia đình ông Bùi Đình Hảo,  có đất bị thu hồi tại tổ 12 phường Đồng Tâm, chấp hành Quyết định thu hồi đất, tự nguyện tháo dỡ công trình, vật kiến trúc, giải phóng mặt bằng bàn giao đất đã bị thu hồi để xây dựng công trình Hạ tầng kỹ thuật công viên Đồng Tâm. Dự và đối thoại với hộ dân có đồng chí Trần Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố; Đại diện Cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể phường Đồng Tâm; các thành viên Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất của thành phố và đại diện hộ dân có đất bị thu hồi.

 

Quang cảnh hội nghị đối thoại

Tại cuộc họp, đại diện  gia đình và các thành viên tham gia đã được thông qua Quyết định tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ gia đình ông Bùi Đình Hảo, tổ 12 phường Đồng Tâm để xây dựng công trình Hạ tầng kỹ thuật công viên Đồng Tâm. Đại diện gia đình cũng đã trình bày nguyện vọng đối với Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố Yên Bái như: Mong muốn được bố trí đất tái định cư tại chỗ và tại vị trí I; thực hiện các thủ tục đền bù đối với diện tích đất liền kề đã được chứng nhận trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình. Đại diện Hội đồng và các ban, ngành, đoàn thể thành phố cũng trả lời và giải thích cho gia đình về chủ trương cũng như chính sách thu hồi, đền bù giải phóng mặt bằng theo quy định cho hộ dân hiểu.

Thay mặt Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố, đồng chí Trần Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đã trả lời hộ dân theo thẩm quyền. Trong đó, việc gia đình ông Hảo yêu cầu bố trí đất tái định cư trên diện tích đất đã thu hồi là không được do đất đã nằm trong quy hoạch công viên. Hiện nay, gia đình có thể lựa chọn đất tại các khu tái định cư còn trống trên địa bàn thành phố. Sau hội nghị này, thành phố tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành tiếp tục tuyên truyền, đối thoại tới hộ gia đình ông Hảo trước mắt  tự nguyện bàn giao đất cho đơn vị thi công, sau đó sẽ tiếp tục giải quyết các vấn đề phát sinh theo quy định. Nếu gia đình ông Hảo không chấp hành, thành phố Yên Bái sẽ tiến hành các bước cưỡng chế thu hồi đất bàn giao cho đơn vị thi công đảm bảo kịp tiến độ công trình.

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)