► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố tổ chức diễn đàn “Trẻ em thành phố Yên Bái năm 2019”, chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”

Ngày xuất bản: 12/07/2019 5:36:00 CH

 Sáng ngày 12/7/2019, tại rạp Hồng Hà, thành phố Yên Bái đã tổ chức Diễn đàn “Trẻ em thành phố năm 2019”, với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề trẻ em”. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trần Phượng, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Đinh Tiến Hùng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch hội đồng đội tỉnh Yên Bái, đại diện một số ban, ngành, tổ chức đoàn thể của thành phố, cùng 170 em thiếu niên nhi đồng tiêu biểu, thay mặt cho trên 13.000 thiếu niên nhi đồng trong thành phố.

 

Tiết mục văn nghệ tại diễn đàn trẻ em thành phố 2019

Thông qua diễn đàn trẻ em năm nay, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, gia đình và toàn xã hội tiếp tục hành động, dành sự quan tâm thiết thực, chia sẻ, tạo điều kiện cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em dân tộc thiểu số được hưởng những gì tốt đẹp nhất. Đồng thời, thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, Đội, tạo môi trường sinh hoạt an toàn, thân thiện, lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi trong dịp hè. Qua đó, bồi dưỡng năng khiếu, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em, phòng chống các tệ nạn xã hội, phòng tránh tai nạn thương tích trẻ em. Trẻ em tham gia các hoạt động truyền thông và diễn đàn có số lượng 119 em, được chia làm 15 đội, tương ứng ở 15 xã, phường. Trong đó, xã Văn Tiến và xã Văn phú ghép thành một đội; xã Phúc Lộc và xã Giới Phiên ghép thành một đội. Mỗi đội gồm 7 em, trong đó có 03 em là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có kết quả học tập khá, giỏi, hạnh kiểm tốt, độ tuổi trẻ từ 8 đến 13 tuổi . Các đội tham gia diễn đàn sẽ lựa chọn 1 trong các hình thức để tham gia biểu diễn tại diễn đàn như:  Múa hát tập thể, thiết kế và trình diễn thời trang; tiểu phẩm; thuyết trình... về các nội dung bảo vệ môi trường, tránh xâm hại tình dục trẻ em.

 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố  trao cờ lưu niệm, hoa và quà cho các đội tham dự diễn đàn trẻ em 2019

Cũng tại diễn đàn trẻ em thành phố năm 2019, thành phố đã trao cờ lưu niệm, hoa và quà cho 15 đội trẻ em thuộc 15 xã, phường trên địa bàn thành phố, và lắng nghe những chia sẻ của các em thông qua các tiểu phẩm và thuyết trình, dưới nhiều nội dung phong phú và thiết thực.

 

Tin, ảnh: Thu Hồng - Đào Hạnh