► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố khai mạc huấn luyện cho Lực lượng Dân Quân cơ động năm 2020

Ngày xuất bản: 04/06/2020 2:35:00 CH

 Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Yên Bái vừa tổ chức khai mạc huấn luyện cho lực lượng dân quân cơ động năm 2020

 

Quang cảnh lễ khai mạc huấn luyện

 Tham gia đợt huấn luyện này có 2 trung đội dân quân cơ động của xã Âu Lâu và phường Đồng Tâm. Đợt  huấn luyện diễn ra trong 12 ngày với các nội dung gồm: Giáo dục chính trị; huấn luyện Quân sự; huấn luyện hậu cần - kỹ thuật với phương pháp lên lớp thảo luận, kiểm tra; huấn luyện theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, lý thuyết đi đôi với thực hành, lấy thực hành làm chính.

Trong quá trình tham gia huấn luyện, các chiến sỹ sẽ chấp hành nghiêm nội quy, quy định trong huấn luyện, học tập, tập trung, ghi chép đầy đủ; đội ngũ tham gia huấn luyện đảm bảo tốt giáo án, vật chất, thao trường huấn luyện. Đồng thời, tuyệt đối chấp hành nghiêm các Chỉ thị, kế hoạch của Tư lệnh Quân khu và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh về tăng cường công tác quản lý, duy trì kỹ luật và an toàn trong lực lượng vũ trang, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí thiết bị trong suốt quá trình huấn luyện. Phấn đấu, quân số tham gia huấn luyện đạt 100%, kết quả huấn luyện trên 75% đạt khá, giỏi trở lên.

 Qua công tác huấn luyện sẽ giúp cho lực lượng Dân quân cơ động hiểu rõ và nắm được một số quan điểm, nội dung cơ bản về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng, công tác quốc phòng địa phương ở cơ sở. Đồng thời, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng Dân quân cơ động của các đơn vị. Từ đó, làm cơ sở cho huấn luyện những nội dung tiếp theo và áp dụng vào nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xảy ra.

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)