► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố bàn phương án tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc để thực hiện dự án các xuất tuyến Trạm biến áp 110kV Yên Bái 2

Ngày xuất bản: 13/11/2019 8:38:00 CH

 Chiều 12/11/2019, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố Yên Bái tổ chức họp bàn phương án tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đối với 5 hộ dân thôn Bình Lục, Văn Quỳ, xã Văn Tiến về việc bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án các xuất tuyến Trạm biến áp 110kV Yên Bái 2. Đồng chí chí Nguyễn Yên Hiền, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì.

 

Quang cảnh hội nghị

Tại cuộc họp, các đại biểu là lãnh đạo các phòng ban, đơn vị liên quan của thành phố Yên Bái và xã Văn Tiến đã được thông qua phương án tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc của thành phố đối với 5 hộ dân ở thôn Bình Lục, Văn Quỳ, xã Văn Tiến là các hộ gia đình ông An Xuân Trường, ông Nguyễn Văn Thăng, bà Đào Thị Thái, ông Đặng Tiến Lượng và ông Nguyễn Văn Khanh. Trước đó, thành phố cũng như các cơ quan chức năng đã tổ chức thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục về kiểm đếm bắt buộc, bồi thường theo quy định của Nhà nước nhưng các hộ gia đình này không phối hợp thực hiện Quyết định kiểm đếm bắt buộc. Mặc dù đã được tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường giải phóng mặt bằng cùng với MTTQ và các đoàn thể, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhiều lần.

Sau khi nghe phương án tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc, các đại biểu đã tham gia các ý kiến, trong đó tập trung làm rõ nội dung cụ thể trình bày trong phương án để đảm bảo đúng quy trình, quy phạm. Việc tổ chức kiểm đếm bắt buộc đối với 5 hộ gia đình nêu trên tại xã Văn Tiến sẽ được tiến hành bắt đầu từ 8h sáng ngày 14/11/ 2019 và giao cho UBND  xã Văn Tiến chủ trì và phối hợp với các phòng , ban, lực lượng của thành phố đã được phân công theo kế hoạch  thực hiện. Ngay sau cuộc họp, thành phố Yên Bái và xã Văn Tiến cùng MTTQ, các tổ chức thành viên tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục các hộ gia đình nâng cao tinh thần tự giác phối hợp thực hiện Quyết định kiểm đếm bắt buộc để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng chân cột và hành lang tuyến đường điện, sớm bàn giao cho đơn vị thi công.

 

Minh Chín - Đào Hạnh (Trung tâm TT&VH thành phố)