► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái tổ chức thành công các cuộc giao lưu học sinh tiểu học

Ngày xuất bản: 25/03/2019 8:49:00 CH

 Nhằm tuyên truyền mục tiêu của giáo dục góp phần hình thành và phát triển nhân cách toàn diện, tạo sân chơi cho học sinh tiểu học tăng tính tự lập và chuẩn bị tốt các kỹ năng xã hội, phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Yên Bái đã tổ chức thành công các cuộc giao lưu học sinh tiểu học năm học 2018-2019.

 

Phần thi Rung chuông vàng tại cụm số 2

Cuộc giao lưu học sinh tiểu học thành phố Yên Bái năm học 2018-2019 thu hút gần 400 em học sinh đến từ 17 trường tiểu học, TH&THCS của thành phố Yên Bái và được chia thành 3 cụm. Bao gồm: cụm 1 tại trường tiểu học Nguyễn Trãi, cụm 2 tại trường tiểu học Nguyễn Thái Học và cụm 3 tại trường tiểu học Kim Đồng. Đây là những gương mặt đội viên tiêu biểu nhất trong vườn hoa ngàn việc tốt của các nhà trường mang đến buổi giao lưu những hiểu biết kiến thức tổng hợp của các môn học trong chương trình tiểu học.

Trong buổi giao lưu, các đội trường học trải qua 3 nội dung đó là màn chào hỏi, thi năng khiếu và thi Rung chuông vàng. Ở phần thi chào hỏi, trong thời gian 5 phút, mỗi đội giới thiệu về ngôi trường mình đang theo học trong đó có giới thiệu về truyền thống, ý nghĩa tên trường và thành tích của nhà trường trong các năm học gần đây. Ở phần thi năng khiếu, mỗi cụm trường lựa chọn thi Vẽ tranh tập thể; Tả hình vẽ, đoán hành động và Tái chế rác thải vì môi trường xanh. Phần thi này chính là hoạt động giúp tăng cường thực hiện công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh và góp phần thúc đẩy việc hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” một cách thiết thực và hiệu quả của các nhà trường. Chị Phạm Thị Tươi - Phụ huynh học sinh trường tiểu học Hồng Thái phấn khởi: Tôi thấy ngành giáo dục và đào tạo thành phố đã tổ chức một hoạt động có ý nghĩa. Qua đây, các con được trải nghiệm, được giao lưu để trưởng thành hơn.

 

Phần thi năng khiếu Tái chế rác thải vì môi trường xanh tại cụm số 2

Ấn tượng nhất là phần thi Rung chuông vàng đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ phía khán giả. Tùy theo từng cụm trường, lựa chọn mỗi đội từ 15 đến 20 thí sinh tham gia thi ở phần thi này và phải trả lời từ 25 đến 30 câu hỏi. Mỗi câu hỏi được ấn định thời gian 15 giây suy nghĩ. Các thành viên của mỗi đội chơi trả lời độc lập các câu hỏi với nội dung tổng hợp kiến thức liên quan đến tất cả các lĩnh vực mà các em được học, như: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên Xã hội, Âm nhạc, Mỹ thuật, Khoa học, Tiếng Anh, Lịch sử và Địa lý. Quá trình diễn ra cuộc thi còn có sự giúp sức của các thầy, cô giáo trong phần cứu trợ và phần giao lưu cùng khán giả. Qua những câu đố vui, những mẩu chuyện đơn giản hay những công thức toán học... sau mỗi câu trả lời đúng, các khán giả nhận được những tràng pháo tay cổ vũ và những món quà từ Ban tổ chức. Qua đó, giúp các em không chỉ ôn tập các kiến thức mà còn tạo cho các em sự hứng khởi, rèn luyện trí nhanh nhẹn, khéo léo, tinh thần làm việc hợp tác nhóm trong học tập. Cô giáo Vũ Hoàng Anh - Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Thái Học cho biết: Các nhà trường chúng tôi đã thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành giáo dục và tạo thành phố Yên Bái về tổ chức giao lưu học sinh tiểu học. Qua cuộc giao lưu học sinh tiểu học tại các cụm trường trên địa bàn thành phố Yên Bái năm học 2018-2019 nhằm tuyên truyền mục tiêu của giáo dục góp phần hình thành và phát triển nhân cách toàn diện, giúp học sinh tăng tính tự lập, đồng thời chuẩn bị tốt các kỹ năng xã hội. Tạo sân chơi cho cho học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố có điều kiện được tham gia các hoạt động vui chơi, giao lưu, giáo dục kỹ năng sống, tự tin hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, thông qua các cuộc giao lưu này, các nhà trường chúng tôi được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học học ngày càng tốt hơn.

 

Ông Nguyễn Ngọc Hà - Phó trưởng Phòng giáo dục và đào tạo thành phố tặng hoa  chúc mừng Cụm trưởng Cụm giao lưu số 2 tại trường tiểu học Nguyễn Thái Học

Cuộc giao lưu học sinh tiểu học tại các cụm trường trên địa bàn thành phố Yên Bái đã thành công tốt đẹp. Kết thúc các cuộc giao lưu, Ban tổ chức đã trao những phần thưởng kịp thời động viên các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc ở mỗi nội dung thi. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa của ngành giáo dục và đào tạo thành phố Yên Bái lập thành tích chào mừng các ngày lễ kỷ niệm trong tháng 3. Ông Nguyễn Ngọc Hà - Phó trưởng Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Yên Bái khẳng định: Ngay trong tháng 3, phòng Giáo dục và đạo tạo thành phố đã có 2 đoàn lên thành phố Lào Cai giao lưu câu lạc bộ Toán tuổi thơ và đạt kết quả cao. Trong năm học 2019-2020 tiếp theo, chúng tôi sẽ có những hoạt động quy mô lớn và lan rộng hơn để chỉ đạo các nhà trường tiếp tục tổ chức những sân chơi bổ ích để các em học sinh được cọ sát, được học hỏi, có cơ hội khẳng định bản thân.

  

Bài, ảnh: Kim Thúy - Đào Hạnh