► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018

Ngày xuất bản: 19/08/2018 3:11:00 CH

 Ngày 19/8/2018, thành phố Yên Bái đã tổ chức Ngày Hội hiến máu tình nguyện, tôn vinh những người hiến máu tính nguyện năm 2018. Dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố.

 

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức thành phố tham gia Ngày hội hiến máu

 

Ngày Hội đã thu hút đông đảo các tình nguyện viên đến thamg gia hiến máu

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố.

Ngày hội hiến máu tình nguyện là một trong hoạt động có ý nhân văn cao cả được thành phố tổ chức thường niên, huy động sự tham gia tích cực của các cán bộ công chức, viên chức, ĐVTN và lực lượng vũ trang thành phố. Với thông điệp “thành phố Yên Bái trăm trái tim hồng”, Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018 tiếp tục huy động gần 400 người đăng ký tham gia, hiến máu. Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố, các địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học đã làm tốt công tác tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân về ý  nghĩa, tầm quan trọng, nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người. Hàng năm thành phố đều có từ 300 đến 400 tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu và đã tiếp nhận trên 100 đơn vị máu trở lên, góp phần cải thiện tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện. Có nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đã huy động được đông đảo cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên tham gia. Tiêu biểu như LĐLD thành phố, Đoàn viên thanh niên thành phố, Đoàn thanh niên công an thành phố, cán bộ giáo viên khối các trường học trên địa bàn, đặc biệt có nhiều cá nhân đã có từ 8 đến 9 lần hiến máu.

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 119 đơn vị máu. Dịp này, UBND thành phố Yên Bái đã khen thưởng cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố cũng đã tôn vinh 60 cá nhân có những đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố trong năm 2017. 

 

Tin, ảnh: Lê Hương - Đào Hạnh